นศ.ช่างไฟฟ้าทำ ‘ปืนปากกาลั่น!’ เจาะอกเพื่อนอาการสาหัส (คลิป)

จากกรณีนายอานนท์ (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี เป็นนักศึกษาช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมต่อเรือพระนครศรีอยุธยา ปี 2 มีบาดแผลคล้ายถูกยิงเข้าที่อกขวา 1 นัด เป็นรูกระสุน แพทย์นำเข้าห้องฉุกเฉินทำการช่วยเหลือ อาการปลอดภัย คาดเป็นกระสุนขนาด .22 โดยเพื่อน เล่าว่า เหตุเกิดขณะซ้อน จยย.ไปยังวิทยาลัยฯ โดยนายอานนท์ เป็นคนขี่ เมื่อมาถึงบริเวณหน้าพระราชวังจันทรเกษม นายอานนท์บ่นเจ็บที่อกข้างซ้าย จึงเอามือขึ้นมากุมเอาไว้ที่อก แล้วขี่ไปจอดที่ท่าเรือข้ามฟากหน้าสำนักงานที่ดินจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อที่จะข้ามไปเรียน แต่เมื่อเปิดเสื้อดูก็พบว่ามีรอยคล้ายถูกกระสุน จึงให้เพื่อนๆ ช่วยพาส่งศูนย์อนามัย และส่งต่อยัง รพ.พระนครศรีอยุธยา

จากการสอบสวนเพื่อนของนายอานนท์ และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดใกล้กับจุดที่นายอานนท์กล่าวอ้าง พบว่า ทั้งสองจอดรถอยู่บริเวณดังกล่าวจริง แล้วพบเห็นเพื่อนนายอานนท์ที่ซ้อนท้าย ดึงวัตถุคล้ายอาวุธปืนออกมาจากกระเป๋าเสื้อ มีลักษณะคล้ายอาวุธปืนลั่นใส่ ทำให้นายอานนท์เอามือจับที่หน้าอก โดยเพื่อนของนายอานนท์ รับสารภาพว่า ได้พกปืนมาจริง และเกิดลั่นถูกนายอานนท์บาดเจ็บ ก่อนที่จะปรึกษากันว่า จะให้การว่า ถูกลอบยิง ซึ่งตำรวจได้ยึดอาวุธปืนปากกา ใช้ลูกขนาด .38 หัวตะกั่ว ซึ่งทิ้งเอาไว้ข้างพงหญ้าไว้ได้ และตั้งข้อหาเพื่อนของนายอานน์ มีอาวุธปืนครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

ผู้บริหารสถานศึกษาชี้แจงว่า เด็กนักเรียนน่าจะหลบการตรวจค้นของอาจารย์จึงหลบไปอีกทาง และพบว่านายอานนท์ ยังใส่เสื้อชอปผิดระเบียบ จึงเกรงกลัวแล้วหลบอาจารย์ไป จนเกิดปืนลั่นดังกล่าว อย่างไรก็ดี ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมหามาตรการปราบปรามเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้อย่างเด็ดขาดต่อไป.

keyboard_arrow_up