ทนายครู เผยพอใจ 100% หลังแจงศาล-ษิทรา เห็นสีหน้าครูเครียด ซ้ำขอพักดื่มน้ำ (คลิป)

นนี้ (4 มิ.ย.) เวลา 09.00 น. ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี มีนัดไต่สวนมูลฟ้อง ในข้อหายักยอกทรัพย์และรับของโจร คดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ระหว่างนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษ และ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการตำรวจ ซึ่งนอกจากนี้ ศาลยังนัดพิจารณาคดีแพ่งที่ครูปรีชาร้องต่อศาลถึงกรณีทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความร.ต.ท.จรูญ ในข้อหาละเมิดอำนาจศาล จากนั้นเวลาประมาณ 12.00 น. ทนายษิทราให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า วันนี้ศาลได้มีคำสั่งว่าการกระทำของตนไม่ถือเป็นการละเมิดอำนาจศาล

สำหรับการไต่สวนในคดีอาญาข้อหายักยอกทรัพย์และรับของโจร ยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งมีหลักฐานเป็นข้อความแชท ที่ฝ่ายตนสงสัยว่าเป็นพยานหลักฐานเท็จ จึงขอให้ศาลตรวจสอบทันทีในช่วงบ่ายนี้ (อ่าน: “ษิทรา” พ้นผิดละเมิดศาล คาใจ “ปรีชา” ยื่นหลักฐานเท็จ – ทนายครูมั่นใจ ไม่มีหลักฐานเท็จ) ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้นางสาวพัชริดา พรมตา หรือ เจ๊พัช และนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น ได้เดินทางมาให้กำลังใจครูปรีชาด้วยใบหน้ายิ้มแย้มร่าเริงเหมือนปกติ

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความร.ต.ท.จรูญ

โดยหลังจากการไต่สวนมูลฟ้องในวันนี้เสร็จสิ้น นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ ได้เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า ศาลได้นัดไต่สวนอีกครั้งวันที่ 29 มิ.ย.นี้ ซึ่งช่วงบ่ายวันนี้อีกฝ่ายไม่ได้ส่งโทรศัพท์มาให้ตรวจสอบตามที่ร้องขอไป แต่ได้ส่งหลักฐานข้อความแชทที่ปรากฎวันที่เข้ามาพิจารณา ฉะนั้นจึงไม่ทราบว่าแชทนั้นเป็นของจริงหรือปลอม ซึ่งศาลได้รับลงในสำนวนไว้ วันนี้ตนเองค่อนข้างพึงพอใจถึงเกิน 95 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตนได้ซักถามไปและอีกฝ่ายตอบตามที่ตนต้องการและเป็นประโยชน์กับฝ่ายตน แต่ตนไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะศาลท่านได้วางข้อกำหนดไว้แล้ว ทั้งนี้ อีกฝ่ายได้มีการขอไต่สวนไปจนถึงเดือนกันยายน ซึ่งตนเห็นแย้งว่าถ้าอยากให้คดีเสร็จสิ้นเร็วก็ต้องรีบนัดไต่สวนในเดือนนี้ สุดท้ายศาลท่านก็นัดให้เป็นวันที่ 29 มิ.ย.

ทนายษิทรา ระบุด้วยว่า วันนี้ไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์เลย เพราะเป็นสิ่งที่ตนคาดการณ์และคิดไว้แล้ว อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ตนคิดว่าอีกฝ่ายมีเรื่องเซอร์ไพรส์ อาจจะเป็นเรื่องที่ยื่นถอดถอนตนออกจากการเป็นทนายความลุงจรูญ ซึ่งตนไม่เห็นว่ามีหลักฐานใดเป็นหลักฐานเซอร์ไพรส์ แต่คิดว่ามีหลักฐานบางอย่างที่ไม่เคยเปิดเผยทางสื่อมวลชน ส่วนตัวคาดว่าหลักฐานที่ยังไม่เคยเปิดเผย ทางตำรวจกองปราบและปอท. น่าจะมีแล้ว แต่ตนเพิ่งจะเคยเห็นครั้งแรก

ทนายษิทราโพสต์เฟซบุ๊ก เรื่องขอให้ถอดถอนตนออกจากการเป็นทนายความลุงจรูญ

สำหรับวันที่ 11 มิ.ย.นี้ จะมีการนัดสืบในคดีที่ฝ่ายตนฟ้องครูปรีชา เจ๊บ้าบิ่น และเจ๊พัช ในข้อหาเบิกความเท็จ เมื่อครั้งนัดไต่สวนฉุกเฉิน ซึ่งวันที่ 11 มิ.ย.นี้ อีกฝ่ายจะขอเลื่อนหรือไม่ก็ยังไม่ทราบ แต่ทางฝ่ายตนไม่มีการเลื่อนหรือประวิงเวลาแน่นอน โดยขณะนี้ฝ่ายตนยังไม่ขอระบุว่ามีพยานอะไรบ้าง

นอกจากนี้ ทนายษิทราให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในรายการต่างคนต่างคิด ซึ่งออกอากาศสดทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.10 น. ด้วยว่าก่อนขึ้นศาลมีนักข่าวขอให้ตนจับมือกับครูปรีชา ซึ่งถ้าหากตนจับมือด้วยนั้น ลุงจรูญจะมองอย่างไร โดยตนยืนยันว่าไม่อย่างจะจับด้วย อีกทั้งระหว่างที่อยู่ในศาล ช่วงการถามค้าน ครูปรีชามีสีหน้าที่หงุดหงิดตลอดเวลา และยังได้ขอตัวออกไปกินน้ำ 1 รอบด้วย

นายวรยุทธ บุญวงศ์ใส ทนายความครูปรีชา

ด้านทนายวรยุทธ เปิดเผยว่า วันนี้ตนเองค่อนข้างพึงพอใจมากถึง 100% ซึ่งการไต่สวนครั้งนี้ถือว่าเป็นประโยชน์ต่อกระบวนการยุติธรรมของทุกฝ่าย ส่วนวันที่ 11 มิ.ย. นั้นเป็นคดีที่อีกฝ่ายฟ้องครูปรีชา เจ๊บ้าบิ่น และเจ๊พัชว่าเบิกความเท็จในการไต่สวนฉุกเฉิน แต่เนื่องจากตนยังติดศาลอีกที่หนึ่ง จึงคาดว่าจะมีการเลื่อนพิจารณาในวันดังกล่าว ส่วนในวันที่ 29 มิ.ย. ตนก็จะพาครูและพยานไปขึ้นศาลอีกนัดหนึ่ง โดยคาดว่าจะเตรียมพยานไว้ทั้งสิ้น 4 ปากรวมครูปรีชา แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใครบ้าง

ทนายวรยุทธ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในชั้นไต่สวนมูลฟ้องของวันนี้ ลุงจรูญไม่จำเป็นต้องมาก็ได้ เนื่องจากราษฎรเป็นโจทก์ฟ้องเอง อีกฝ่ายจึงยังไม่อยู่ในฐานะจำเลย จนกว่าศาลจะประทับรับฟ้อง ในวันนี้คู่ความจึงสามารถแต่งตั้งให้ทนายมาแทนได้ ส่วนความรู้สึกของครูปรีชาหลังจากไต่สวนเสร็จนั้น ก็ยังมีใบหน้ายิ้มแย้มอารมณ์ดี คาดว่าคืนนี้จะปล่อยซิงเกิ้ลอีกหนึ่งเพลง เพราะไม่มีความกังวลใจใดๆ

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการละเมิดอำนาจศาล หากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเผยแพร่รูปคดีและพยานหลักฐานในเนื้อหาของคดี ที่จะเป็นการโน้มน้าวว่าตนชนะคดีแน่นอน ทั้งสองฝ่ายจะไม่สามารถกระทำได้แล้ว เพราะหากกระทำการใดหลังจากนี้จะถือว่ามีความผิดฐานละเมิดอำนาจศาล

keyboard_arrow_up