นาทีตะครุบตัวชายพม่าค้ายาบ้าวิ่งหนี ตร. จนมุมเจอจับ-หมาน้อยโผอาลัยร่ำลา (คลิป)

วันนี้ 27 พฤษภาคม 2560 นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส  นายอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายอภิวัฒน์ สาลีวัน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ได้นำกำลังจู่โจมเข้าจับกุมตัว นายสมคิด อายุ 33 ปี สัญชาติ เมียนมาร์ มีอาชีพทำสวน พร้อมเจอข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ของกลางยาบ้า 28 เม็ด ภายในสวนมะม่วง ซอยสวัสดี หมู่ 4 ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่ชุมชนแสมสาร ได้ร้องเรียนให้เบาะแสถึงพฤติกรรมการค้ายาบ้าของผู้ต้องหา ซึ่งเป็นชาวต่างด้าวหลบหนีเข้ามาทำงานอย่างผิดกฎหมาย  จึงได้นำกำลังเข้าตรวจสอบยังจุดที่รับแจ้งว่าผู้ต้องหาทำงานอยู่ แต่เมื่อผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่ได้พยายามวิ่งหลบหนีเข้าป่า เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามจนกระทั่งยอมจำนน ตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนในแท่งเหล็กเก็บไว้ในกระเป๋าสะพาย ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เตรียมนำออกจำหน่ายให้แก่ลูกเรือประมง แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน

ขณะทำการจับกุมผู้ต้องหา ได้เกิดเหตุการณ์น่าสลดใจขึ้น เมื่อสุนัขแสนรักพันธุ์ไทย เห็นเจ้าของถูกจับ ได้วิ่งเข้ามาคลอเคลีย แสดงทีท่าอาลัยอาวรณ์ และกระโดดเกาะขาเจ้าหน้าที่เหมือนขอร้องให้ปล่อยเจ้านายของมัน ผู้ต้องหาได้ขอจูบลาเจ้าสุนัขแสนรักเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมสั่งเสียให้ดูแลตัวเองดีๆ หวังจะมีคนที่ดีรับไปอุปการะเลี้ยงดู ซึ่งเป็นภาพที่น่าสลดหดหู่ใจยิ่งนัก

keyboard_arrow_up