ตร.อิเหนารวบ 3 ผู้ต้องสงสัย ระเบิดฆ่าตัวตายสถานีรถบัสจาการ์ตา

ภาพจากรอยเตอร์

เจ้าหน้าที่ตำรวจอินโดนีเซียในวันศุกร์ (26 พ.ค.) บุกเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยจำนวน 3 รายที่เชื่อว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดฆ่าตัวตายใกล้สถานีรถบัสทางตะวันออกของกรุงจาการ์ตา ที่คร่าชีวิตเจ้าหน้าที่ตำรวจไป 3 นาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 12 คน

 

รายงานข่าวซึ่งอ้างยูสรี ยูนุส โฆษกสำนักงานตำรวจประจำจังหวัดชวาตะวันตกระบุว่า  ในจำนวนผู้ต้องสงสัย 3 คนที่ถูกตำรวจอินโดนีเซียรวบตัวไปสอบปากคำในครั้งนี้ เป็นชายวัย 30 ปี 2 คนจากเมืองบันดุง   ส่วนตัวตนของผู้ต้องสงสัยอีก 1 รายยังไม่เป็นที่เปิดเผย

 

ด้านประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ผู้นำอินโดนีเซีย กล่าวต่อผู้สื่อข่าวหลังเดินทางลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายบริเวณสถานีรถโดยสารกรุงจาการ์ตา โดยระบุ  ถึงเวลาแล้วที่อินโดนีเซียต้องแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายให้มีบทลงโทษที่รุนแรงและมีความรัดกุมของเนื้อหามากยิ่งขึ้น เพื่อช่วยป้องปรามเหตุโจมตีในอนาคต

 

ก่อนหน้านี้ กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอเอส) ซึ่งมีฐานอยู่ในซีเรียและอิรัก  ออกคำแถลงผ่านสำนักข่าวอามัค นิวส์ที่เป็นกระบอกเสียงของตน   อ้างตัวว่าอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีด้วยระเบิดฆ่าตัวตายที่สถานีรถโดยสารกรุงจาการ์ตา  โดยระบุ มือระเบิดทั้ง 2 ราย คือ อิชวาน นูรูล ซาลาม และอาหมัด ซูกรี หรือ โซลิฮิน ต่างเป็นนักรบของกลุ่มไอเอส

 

 

คลิปวิดีโอ ขอบคุณ

YudiwebNews

https://www.youtube.com/watch?v=raCQPcjlP8w

keyboard_arrow_up