พ่อค้ายาไอซ์ขับรถชนตำรวจเจ็บ 1 ราย ขณะล่อซื้อ ก่อนนำตัวขยายผลพบผู้ต้องหาและของกลางพียบ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (24 พ.ค.2560) พ.ต.อ.ภคิน ศิวเมาะกุล ผ.ก.ก. สภ.ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชะอำ นำกำลังล่อซื้อยาเสพติดจาก นายอภิวัฒน์หรือวัต สุวิทยาภรณ์ อายุ 41 ปี ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้เมียด ถนนเจ้าลาย ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ซึ่งขณะเข้าล่อซื้อผู้ต้องหาได้ขับรถพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในร้านก๋วยเตี๋ยวได้รับบาดเจ็บ 1 นาย และร้านก๋วยเตี๋ยวพังเสียหาย ก่อนที่จะถูกรวบตัวไว้ได้ภายในร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ คือ ร.ต.อ.วรายุทธ พุ่มเจริญ รอง สว.สืบสวน สภ.ชะอำ ได้รับบาดเจ็บที่แขนเล็กน้อย และจากการตรวจค้นในตัวของผู้ต้องหาพบของกลาง ยาไอซ์อยู่ในถุงพลาสติกใสจำนวน 3ถุงและถุงพลาสติกใสเปล่า จำนวน 20 ใบ ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าพกสีดำเหน็บบริเวณเอว ของนายอภิวัฒน์ จึงยึดไว้เป็นของกลางพร้อมกับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็ค ตอนครึ่ง สีเทา หมายเลขทะเบียน 3964 เพชรบุรี พร้อมกับนำตัวนายอภิวัฒน์ ไปค้นบ้าน เลขที่ 11 ถนน นิติธร 2 ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พบของกลางยาไอซ์ จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 0.55 กรัม รวมยาไอซ์ทั้งหมดหนัก 6.8 กรัม อุปกรณ์การเสพ จำนวน 1 ชุด กระดาษโพยรายชื่อลูกค้ายาเสพติดจำนวน 1 ชุด และจากการตรวจปัสสาวะพบฉี่มีสีม่วง

โดยตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาแก่ นายอภิวัฒน์ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์)โดยผิดกฎหมาย โดยนายอภิวัฒน์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้รับยาเสพติดมาจาก นายนายตี๋ฯ (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง)บ้านอยู่ ในหมู่บ้านหุบกะพง ซอย 3 ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยซื้อมาครั้งละประมาณ 10 กรัม ราคา 13,000 บาท เพื่อมาแบ่งจำหน่าย จากนั้นในช่วงค่ำของวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังไปทำการขยายผลจับกุม นายตี๋ ที่บ้านเลขที่ 12/1 หมู่บ้านหุบกะพง หมู่10 ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และนายฐานนันดร คงเจริญ อายุ 42 ปี

จากการตรวจค้นภายในตัวพบอาวุธปืนกล็อก.36 ขนาด 11 มม.จำนวน 1 กระบอก และลูกกระสุนปืนขนาด.45 จำนวน 4 ลูก และยังสามารถจับกุม น.ส.ศิริลักษณ์ โรจนจิรกุล อายุ 16 พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 250 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถุงสีน้ำเงินและสีดำจำนวน 2 ถุงและยาไอซ์อยู่ในถุงพลาสติกใสจำนวน 3 ถุงน้ำหนักรวม 15 กรัม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 รายส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาแก่นายฐานนันดร คงเจริญ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ และ น.ส.ศิริลักษณ์ โรจนจิรกุล อายุ 16 ปี ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

keyboard_arrow_up