ระทึก! หนุ่มคลั่งแย่งพวงมาลัยรถบัส พุ่งข้ามเลนประสานงานซีอาร์วีชาวต่างชาติ

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (19 พ.ค.60) ได้เกิดเหตุระทึกรถบัสสายบุรีรัมย์ – จันทบุรี หมายเลขทะเบียน 10-2245 บุรีรัมย์ ที่เดินทางมาจากจังหวัดจันทบุรี มุ่งหน้าปลายทางที่สถานีผู้โดยสารจังหวัดบุรีรัมย์ แต่พอมาถึงบริเวณหน้าโรงเรียนบ้านลำนางรอง ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ นายสวาท กระโพธิ์ อายุ 47 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ ซึ่งนั่งโดยสารมาในรถบัสคันดังกล่าว ได้เกิดอาการคุ้มคลั่งคล้ายคนจิตหลอนส่งเสียงโวยวายว่าจะมีคนทำร้ายตัวเอง จากนั้นได้กระโจนเข้ายื้อแย่งพวงมาลัยของนายมานะ เผือกนอก อายุ 40 ปี คนขับรถบัส

ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของผู้โดยสารที่นั่งมาในรถบัสคันดังกล่าวกว่า 10 คน จากนั้นรถบัสได้เสียหลักข้ามเลนพุ่งชนรถ ยี่ห้อฮอนด้า ซีอาร์วี หมายเลขทะเบียน วม – 8459 กทม. ที่มีชายชาวต่างชาติ คือ MR.CHARLES JOHINSOS อายุ 68 ปีคนขับ และนางลินดา จอนสั้น อายุ 58 ปีภรรยา ที่วิ่งสวนทางมาจะมุ่งหน้าไป จ.ชลบุรี เต็มแรงจนรถ ซีอาร์วี คันดังกล่าวตกถนนจนรถพังเสียหายเกือบทั้งคัน เป็นเหตุให้ชายชาวต่างชาติคนขับ และภรรยา ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลโนนดินแดงแล้ว ส่วนคนขับรถบัสและผู้โดยสารที่นั่งมาในรถกว่า 10 คนปลอดภัย

ส่วนนายสวาท หนุ่มใหญ่ที่คุ้มคลั่ง ก่อเหตุยื้อแย่งพวงมาลัยคนขับรถบัส จนทำให้เกิดอุบัติเหตุและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นนายสวาท ให้การวกวนพูดจาไม่รู้เรื่องคล้ายตนเสียสติ อย่างไรก็ตามจะได้นำตัวไปตรวจอาการทางจิตว่ามีประวัติการรักษาหรือไม่อย่างไร พร้อมจะได้สอบสวนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up