ฝนโปรย รายได้มา! ตายายเก็บ ‘เห็ดตับเต่า’ สร้างรายได้วันละเป็นพันบาท!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มี “เห็ดตับเต่า” ดอกใหญ่โผล่กลางสวนผลไม้ ที่บ้านของ นางฉวี นาคธน อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/7 หมู่ 6 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นบ้านปลูกอยู่ในสวนแบบผสมผสาน เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ มีการปลูกผลไม้ ต้นไม้ ไม้ผลจำนวนมาก และพบว่าที่กลางสวนผลไม้ มีเห็ดตับเต่าดอกใหญ่ขึ้นตามพื้นดิน และที่ร่องน้ำร่องสวนจำนวนมาก โดยพบนางฉวี และนายเวทย์ นาคธน สองตายายต่างพากันเก็บเห็ดดอกใหญ่เพื่อนำไปชั่งกิโลขาย สร้างรายได้เพิ่ม

นางฉวี เจ้าของสวน เผยว่า เมื่อช่วงประมาณกว่า 1 ปีที่ผ่านมา จู่ๆ มีเห็ดดอกใหญ่ขึ้นอยู่ที่กลางสวนจำนวนมาก และก็ไม่ทราบว่าเป็นเห็ดอะไร ลูกๆ หลานๆ ต่างพากันมาวิ่งเล่น ไม่คิดว่าจะเป็นเห็ดกินได้ จากนั้นก็มีคนงานข้างบ้านมาพบเข้า และขอเก็บเห็ดไปกิน จึงทำให้ทราบว่าเป็น “เห็ดตับเต่า” กินได้ และมีประโยชน์มากต่อร่างกาย

จากนั้น ก็มีคนมาติดต่อขอซื้อในราคากิโลกรัมละ 70 บาท ก็รู้สึกดีใจทำให้มีรายได้เพิ่ม โดยในแต่ละวันจะมีเห็ดผุดขึ้นมาจำนวนมาก ทำให้สามารถเก็บมาขายได้ประมาณวันละ 5-15 กิโลกรัม บางวันเก็บได้สูงถึง 30 กิโลกรัม โดยเฉลี่ยดอกเห็ดราว 3 ดอก ประมาณ 1 กิโลกรัม.

keyboard_arrow_up