คืนความสุขให้ชาวไทย! รวม 7 สิ่งของ-สถานที่เที่ยวฟรี ของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล

เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2561 นี้ หลายหน่วยงานของรัฐบาลออกมาให้ของขวัญวันปีใหม่กับประชาชนชาวไทย โดยอมรินทร์ทีวี ได้รวบรวม 7 ของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล ที่่น่าสนใจบางส่วนมาให้เลือกดู เลือกชม และเลือกไปรับบริการดังต่อไปนี้

1. กรมศิลปากรเปิดให้เข้าชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ-อุทยานประวัติศาสตร์ทั่วประเทศฟรี ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค. 60 – 2 ม.ค. 61

2. สำนักอุทยานแห่งชาติ เปิดให้คนไทยรวมพาหนะท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติทุกแห่ง รวม 154 แห่งทั่วประเทศฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม ตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. 60 – 1 ม.ค. 61

3. สวนสัตว์ดุสิต (เขาดินวนา) กรุงเทพฯ เปิดให้ผู้ที่เกิดในวันที่ 31 ธ.ค. และ 1 ม.ค. เข้าชมสวนสัตว์ได้ฟรี! ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.60 – 2 ม.ค.61 และยังได้รับของขวัญพิเศษ หรือร่วมกิจกรรมถ่ายภาพในสวนสัตว์แล้วติดแท็ก #สวนสัตว์ดุสิต ก็ได้เช่นกัน

4. กรมทางหลวงยกเว้นค่าธรรมเนียมผ่านทาง มอเตอร์เวย์ สาย 7 (กรุงเทพ-ชลบุรี)  และสาย9 (วงแหวนรอบนอกด้านตะวันออก) ตั้งแต่เวลา 00.01 น. วันที่ 28 ธ.ค. 60 ถึงเวลา 24.00 น.วันที่ 4 ม.ค. 61

5. การท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยเปิดให้จอดรถฟรี ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ในพื้นที่ที่กำหนดตั้งแต่วันที่ 28 ธ.ค. 60 – 3 ม.ค. 61 และที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดให้จอดรถฟรีที่ลานจอดโซน C ตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค. 60 – 2 ม.ค. 61

6. กระทรวงพลัังงาน จัดโครงการ “ปีใหม่ ข้าวใหม่ อิ่มท้อง อิ่มใจ ช่วยชาวนา” เตรียมแจกข้าวสาร 2 ล้านถุง ถุงละ 0.5 กิโลกรัม ให้ผู้เข้าใช้บริการปั๊มน้ำมัน ปตท.ทั่วประเทศ โดยจะเติมน้ำมันประเภทหรือจำนวนเท่าใดก็ได้ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 61

พิพิธภัณฑ์ทหารจังหวัดทหารบกเชียงราย

7. กระทรวงกลาโหม เปิดให้แหล่งท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ และศูนย์การเรียนรู้ในเขตทหารทั่วประเทศให้เข้าชมฟรี เช่น พิพิธภัณฑ์ทหารจังหวัดทหารบก จ.เชียงราย, สวนน้ำค่ายสมเด็จพระบรมไตรโลกนาถ จ.พิษณุโลก, อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า จ.เชียงใหม่, อุทยานประวัติศาสตร์สงคราม 9 ทัพ จ.กาญจนบุรี, สวนสนประดิพัทธ์ จ. ประจวบคีรีขันธ์, สถานตากอากาศบางปู จ.สมุทรปราการ นอกจากนี้แต่ละแห่งยังจะมีการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูก และการแสดงจากวงดุริยางค์ทหารอีกด้วย

keyboard_arrow_up