รวบโจ๋ย่านสายไหมเขม่นกันในร้านอาหาร บุกยิงถล่มบ้านคู่อริพรุน

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลแถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุรัวยิงบ้านคู่อริ 16 นัด สารภาพมาจากความแค้นส่วนตัว หลังเคยมีเรื่องกันก่อนหน้านั้น 1 คืน

วันที่ 25 ธ.ค.60 พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พล.ต.ต.เอกชัย บริสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหา เป็นกลุ่มวัยรุ่น ใช้อาวุธปืนหลายชนิดยิงเข้าไปในบ้านคู่อริ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา เวลา 06.50 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายหลายคน ขับขี่รถเก๋งยี่ห้อซูซูกิ สีขาว หมายเลขทะเบียน 5กภ6587 กทม. ใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านเลขที่ 41/1 ซอยพหลโยธิน 54/1 แยก 8-3 แขวงสายไหม เขตสายไหม กทม. เป็นเหตุให้บ้านหลังดังกล่าวได้รับความเสียหาย ขณะเกิดเหตุมีคนอยู่ในบ้านหลายคน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุคนร้ายได้หลบหนีไปทางปากซอยสายไหม 6 แยก 4 และได้เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ที่วิ่งตรงมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งคนร้ายได้ทำแผ่นป้ายทะเบียนรถตกไว้ในที่เกิดเหตุ

 ล่าสุดตำรวจ สน.สายไหม สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดมีนบุรีได้แล้ว 2 คน ประกอบด้วย นายภาณุพงศ์ กะยอ อายุ 22 ปี เคยต้องโทษในคดีครอบครองยาเสพติด ในพื้นที่ สน.สายไหม และล่าสุดสามารถจับกุมตัวนายณัฐภูมิ โสภณวสุ อายุ 19 ปีได้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ 1 วัน กลุ่มของตนได้มีเรื่องกับคู่อริที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านเลียบด่วน รามอินทรา วันต่อมาจึงตามเอาปืนไปยิงที่บ้าน ก่อนจะขับรถหลบหนีและเฉี่ยวชนกับรถของประชาชน จากการตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนประมาณ 3 ชนิด ยิงใส่บ้านรวมทั้งหมดประมาณ 16 นัด

พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และ พล.ต.ต.เอกชัย บริสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2

ด้านรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า เป็นการกระทำที่อุกอาจ ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และยังทำให้ประชาชนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกเฉี่ยวชน และในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ได้มีการสั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดกับการตรวจป้องกันเหตุมากขึ้น

สำหรับคดีดังกล่าว พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาไปทั้งหมด 4 ข้อหา ประกอบไปด้วย ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ, ร่วมกันยิงปืนในที่สาธารณะ และร่วมกันพยายามฆ่า ทั้งนี้ยังเหลือผู้ต้องหาอีก 3 คนที่กำลังหลบหนี ประกอบไปด้วย นายวีรณัฐ ทรรศนียาภรณ์ อายุ 25 ปี, นายภควัต สาวทรัพย์ อายุ 20 ปี และนายชัยธวัช นุชนวล อายุ 21 ปี

keyboard_arrow_up