‘เสือเข้  ชายโสด’ สิ้นลาย หลังเจ้าหน้าที่ใช้แผน ‘มารยาหญิง’ ล่อซื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(23 ธ.ค.60)  เมื่อเวลา 05.00 น.นายพงษ์พันธ์ ยมมาศ นายอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วย นายอภิวัฒน์ สาลีวัน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ได้นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ชปพ.ศป.ปส.) ร่วมทำการวางแผนล่อซื้อยาเสพติด ก่อนสามารถจับกุมตัว นายจีระ ก้านวาด อายุ 38 ปี เอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายสำคัญ ฉายา “เสือเข้ ชายโสด” ข้อหา มียาเสพติดประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ของกลางยาไอซ์ น้ำหนัก 0.59 กรัม และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 สีดำ ทะเบียน 1กณ-7205 ชลบุรี ได้บนถนนภายในหมู่บ้านการเคหะ ซ.บ่อนไก่ ม.6 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

นายจีระ ก้านวาด หรือ เสือเข้ ชายโสด เอเย่นต์ค้ายาเสพติด

นายพงษ์พันธ์ ยมมาศ เผยว่า สืบเนื่อง เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. ได้มีการจับกุมตัว น.ส.จุฑามาศ หรือเอ ช่อจันทร์ อายุ 29 ปี เอเย่นต์ค้ายาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า 60 เม็ด โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าดังกล่าว รับมาจากผู้ต้องหา ซึ่งเป็นเอเย่นต์ที่มีฉายาว่า “เสือเข้ ชายโสด” จึงได้ขยายผลจับกุมโดยให้ น.ส.เอ เป็นสายลับโทรสั่งซื้อยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 0.59 กรัม ในราคา 3,600 บาท ให้มาส่งภายในหมู่บ้านการเคหะ โดยเมื่อถึงเวลานัดหมาย ผู้ต้องหาได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดยังจุดนัดส่ง และแสดงท่าทีมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจจู่โจมเข้าจับกุม ผู้ต้องหา ได้พยายามวิ่งหนีสุดชีวิต พร้อมทิ้งยาหวังทำลายหลักฐาน แต่สุดท้ายไปไม่รอดจนมุมในที่สุด

ยาเสพติดของกลาง

จากประวัติ “เสือเข้ ชายโสด” เป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายสำคัญ ที่ทางฝ่ายปกครองสัตหีบ ได้ทำการล่อซื้อมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถจับกุมได้แม้แต่ครั้งเดียว ไม่คิดว่า จะมาถูกจับง่ายดาย เพราะแพ้พ่ายมารยาสตรี ถูกคำออดอ้อน เสือจึงหลงกลออกจากถ้ำ มาถูกจับในที่สุด เบื้องต้น จากการสอบสวน ได้ให้ข้อมูลอันเป็นประโยชน์ ที่จะสาวถึงตัวการผู้ค้า และเสพ ในเครือข่ายจำนวนมาก ซึ่งจะดำเนินการติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

keyboard_arrow_up