ชาวเน็ตชื่นชม! ‘กระเป๋า-คนขับ’ รถเมล์สาย 140 วางแผนจับโจรกรีดกระเป๋า (คลิป)

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี สัมภาษณ์พิเศษเจ้าของคลิปที่บันทึกภาพขณะกระเป๋ารถเมล์และคนขับ สาย 140 ช่วยกันวางแผนจับโจรกรีดกระเป๋าผู้โดยสาร ซึ่งเจ้าตัวชื่นชมในน้ำใจของทั้งคู่ ที่เสียสละ และมีจิตใจที่พร้อมให้บริการ

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมข้อความ มีเนื้อหาใจความว่า “กระเป๋ารถเมล์สาย 140 เห็นมิจฉาชีพกรีดกระเป๋าผู้โดยสาร จึงพยายามช่วยผู้โดยสาร และไปบอกคนขับ หลังจากนั้นกระเป๋ารถเมล์และคนขับ วางแผนช่วยกันจับโจร โดยไม่เปิดประตูให้ลง และตามตำรวจมาจับกุม สร้างความประทับใจให้กับผู้โดยสารเป็นอย่างมาก”

คุณวิจิตรา คะสะธรรม ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้ไปพูดคุยกับผู้ที่โพสต์เรื่องราวดังกล่าว ซึ่งเธอเล่าให้ฟังว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้(20 ธ.ค.) ประมาณ 19.00 น. บนรถเมล์ สาย 140 ซึ่งวิ่งประจำเส้นทาง แสมดำ-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ขณะที่รถวิ่งก่อนจะถึงประตูน้ำ ซึ่งเป็นป้ายสุดท้ายก่อนขึ้นทางด่วน มีผู้โดยสารจำนวนมากรอขึ้น และเห็นว่าคุณป้ากระเป๋ารถเมล์พูดกับผู้โดยสารด้านล่างว่า “อย่าเพิ่งขึ้น รอก่อนนะ” ตอนนั้นยังไม่ได้เริ่มถ่ายคลิปวีดีโอ เพราะคิดว่าเหตุการณ์ปกติ ผ่านไปสักพัก คนขับรถเมล์ก็ลุกขึ้นมา และตะโกนบอกผู้โดยสารว่า “ยังไม่เปิดประตูรถ เพราะบนรถมีผู้ร้าย ให้ทุกคนตรวจสอบทรัพย์สินในกระเป๋าของตัวเอง” กระทั่งมีคนบอกว่าโทรศัพท์มือถือหายไป ก็มีผู้ชายคนหนึ่งใส่เสื้อสีน้ำเงิน บอกว่าเจอแล้วๆ โทรศัพท์ตกอยู่ที่พื้นแล้วยื่นคืนให้เจ้าของ

 ซึ่งคุณป้ากระเป๋ารถเมล์ก็บอกว่า “คนที่เจอนั่นแหละ เอาไป” เพราะเห็นกับตา ผู้ชายคนนั้นก็พยายามจะลงจากรถเมล์ เธอจึงเริ่มถ่ายคลิปวีดีโอ เพื่อเป็นหลักฐาน ก่อนที่กระเป๋ารถเมล์กับคนขับ จะประสานให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดหน้าประตูน้ำขึ้นมาตรวจสอบ ซึ่งในคลิปจะปรากฏภาพผู้ชายใส่เสื้อน้ำเงินตัวใหญ่ๆ มีท่าทีกังวล ร้อนตัว เริ่มโวยวาย พยายามจะลงจากรถ โดยขอเปิดประตูรถลงเอง และบอกว่าปวดท้อง เมื่อมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาอยู่ด้านล่างแล้ว คนขับจึงเปิดประตู ผู้ชายคนนั้นก็รีบวิ่งลงไปด้านล่างทันที ซึ่งตนก็มองไม่เห็นว่าหลังจากนั้นเป็นอย่างไร แต่คาดว่าก็น่าจะโดนตำรวจจับกุมไป

เมื่อเหตุการณ์เริ่มสงบ คุณป้ากระเป๋ารถเมล์ ก็รีบบอกขอโทษผู้โดยสาร ที่พูดจาเสียงดัง เพราะก่อนหน้านั้นคุณป้าเห็นแล้วว่าโจรกรีดกระเป๋าและขโมยของ ป้าจึงดันๆ ผู้โดยสารไปด้านหน้า บอกเพียงว่าให้เขยิบไปๆ แล้วไปกระซิบบอกคนขับ ก่อนจะวางแผนจับโจร ส่วนตัวรู้สึกชื่นชมกระเป๋ารถเมล์และคนขับเป็นอย่างมาก ที่เสียสละและคอยดูแลเอาใจใส่ผู้โดยสารให้ปลอดภัย.

keyboard_arrow_up