บรรลุนิติภาวะถือว่าสมยอม!? แม่ นศ.สาว ถูกรุ่มพี่ข่มขืน ร้อง ผบช.น. สอบตร. สน.ดอนเมือง

เหยื่อสาวนักศึกษามหาวิทยาลัยดัง ถูกรุ่นพี่ข่มขืน ร้อง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ช่วยตรวจสอบตำรวจ สน.ดอนเมือง หลังไม่รับแจ้งความ จนคดีหมดอายุความ

นางสาวน้ำนามสมมุติ ผู้เสียหาย พร้อมมารดา เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ให้ช่วยตรวจสอบการทำงานของพนักงานสอบสวนสน.ดอนเมือง ที่ไม่รับแจ้งความ รวมถึงใช้วาจากริยาไม่สุภาพ ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยปล่อยให้คดีล่วงเลยจนหมดอายุความ

มารดาของนางสาวน้ำ เผยว่า บุตรสาวถูกข้าราชการมีสี (ทหาร) ซึ่งเป็นรุ่นพี่มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านบางเขนข่มขืนเมื่อเดือน พ.ย.2558 จึงได้เข้าแจ้งความเอาผิดที่ สน.ดอนเมือง แต่พนักงานสอบสวนไม่ยอมลงบันทึกประจำวัน แล้วยังบอกว่าไม่ใช่การข่มขืนเพราะผู้เสียหายอายุบรรลุนิติภาวะแล้ว ทำให้ไม่มีหลักฐานในการดำเนินคดีเอาผิดกับผู้กระทำ ซึ่งต่อมาตนเองก็ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนอีกครั้ง เป็นพนักงานสอบสวนหญิง ซึ่งเขาได้ขอเบอร์โทรไว้ ยังไม่ลงบันทึกประจำวันอีก หลังจากนั้นอาจารย์มหาวิทยาลัยดังกล่าว และ ทหารชั้นสัญญาบัตรที่อ้างว่าเป็นผู้บังคับบัญชาของผู้ถูกกล่าวหา นัดตนเข้าไปเจรจา โดยระหว่างที่ตนกำลังพูดคุยกับอาจารย์ บุตรสาวได้หายตัวไป มาทราบภายหลังว่า บุตรสาวถูกนำไปคุยอีกห้องหนึ่งซึ่งมีคู่กรณี และรวมถึงมีอาจารย์อยู่ด้วย ซึ่งมีการข่มขู่ให้บุตรสาวยอมรับว่า เป็นการหลับนอนด้วยความสมยอม หากไม่เช่นนั้นจะไล่ออกจากมหาวิทยาลัย ทำให้บุตรสาวต้องยอม จากเรื่องนี้ทำให้บุตรสาวได้รับความอับอายเป็นอย่างมาก มีผู้ไม่หวังดีนำเรื่องราวไปประจานผ่านเฟซบุ๊ก ทำให้บุตรสาวต้องเปลี่ยนแผนการเรียน

ส่วนที่ตนออกมาร้องเรียนวันนี้ เพื่อต้องการให้ตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ดอนเมือง ว่าเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ รวมถึงให้เร่งรัดคดี ซึ่งตำรวจได้ออกเลขคดีอาญาให้ในช่วงต้นกุมภาพันธ์ 2559 ซึ่งใกล้จะหมดเวลาในการแจ้งความ

ขณะที่พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า จะเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย หากพบว่ามีการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่จริงจะดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยและอาญา

 

keyboard_arrow_up