สังคมอ่อนไหว! หนุ่มน้อยใจแฟน ไม่ให้ยืมมือถือเล่นเฟซบุ๊ก ใช้สายไฟผูกคอลาโลก

ร.ต.ท หญิง ภิญญลักษณ์ สินวรวิวัตน์ รอง สว.สอบสวน สภ. เมืองชลบุรีได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรมชลบุรีว่า มีคนใช้สายไฟผูกคอเสียชีวิตภายในเพิงพักไม่มีบ้านเลขที่ ห่างจากป้อมสายตรวจคลองตำหรุเพียง 100 เมตร ซอยวัดศรีพโลทัย ตำบลหนองไม้แดง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี  จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลชลบุรีรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมสอบสวน

ที่เกิดเหตุภายในห้องนอน พบศพนายวรรณพงศ์ มะใบ อายุ 18 ปี ใกล้กันพบสายไฟสีดำผูกอยู่กับคานบ้าน ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ โดยมีนาย เชาวลิต ทอนสูงเนิน ญาติของผู้เสียชีวิต ช่วยแกะสายไฟนำศพลงมานอนไว้ที่เตียง แล้วโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

การจากสอบสวนแฟนของผู้ตาย อายุ 13 ปี ให้การว่า เมื่อเวลา 13.00 น. ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นแฟนของตน พยายามแย่ง และขอยืมโทรศัพท์มือถือมาเล่นเกมส์ในเฟซบุ๊ก ตนไม่ให้จึงทะเลาะกัน ต่อมาผู้เสียชีวิตยังขู่ว่า หากไม่ให้ยืมมือถือ จะผูกคอตาย ตนก็ไม่คิดว่า ผู้เสียชีวิตทำจริง จากนั้นก็กลับบ้านไปนอน  ต่อมาเวลา 17.30 น. มารดาของผู้เสียชีวิต โทรมาบอกว่า นายวรรณพงค์ ตัดสินใจผูกคอเสียชีวิต สาเหตุมาจากไม่ให้ยืมโทรศัพท์มือถือดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้ตายคงจะน้อยใจแฟนที่ไม่ให้ยืมโทรศัพท์เลยเกิดอาการน้อยใจตัดสินใจผูกคอจบชีวิต      เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรอผลชันสูตรจากแพทย์เวรโรงพยาบาลชลบุรีเพื่อสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

keyboard_arrow_up