‘บิ๊กตู่’ ล่องใต้ประชุม ครม.สัญจร ฉุนหนุ่มประมง ลั่น! ‘อย่ามาเสียงดังกับผม’

วันที่ 27 พ.ย.60 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีนำคณะรัฐมนตรีลงพื้นที่ จ.ปัตตานี เป็นประธานเปิดตลาดกลางปศุสัตว์จังหวัดชายแดนภาคใต้ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ท่ามกลางการต้อนรับจากชาวบ้านอย่างอบอุ่น

สำหรับภารกิจของนายกรัฐมนตรีในวันนี้ล่าช้ากว่ากำหนดเดิม 2 ชั่วโมง เนื่องจากรันเวย์สนามบินบ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี น้ำท่วม ทำให้คณะของนายกรัฐมนตรีต้องลงเครื่องบินที่สนามบินหาดใหญ่ จ.สงขลา แล้วเดินทางต่อมายัง จ.ปัตตานี

ซึ่งปกติเวลา พล.อ.ประยุทธ์ ลงพื้นที่ต่างจังหวัดส่วนใหญ่จะอารมณ์ดีเป็นพิเศษ แต่วันนี้ระหว่างที่พบปะพูดคุยกับประชาชนในพื้นที่ ได้มีชาวบ้านเข้าไปสะท้อนปัญหาเรื่องการประมง แต่นายภรัณยู ได้มีการใช้เสียงพูดที่ดังออกมาเพื่อแข่งกับเครื่องขยายเสียง ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่พอใจ พร้อมพูดเสียงดังกลับใส่ไปว่า “ใจเย็นๆ อย่ามาส่งเสียงกับผมนะ เข้าใจเปล่า ผมฟังคุณเนี่ย พูดดีๆก็ได้ คุณกดดันผมไม่ได้หรอก” ก่อนสั่งการให้ พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นผู้รับเรื่องร้องทุกข์ไว้พิจารณา

ทั้งนี้ ช่วงค่ำนายกรัฐมนตรี มีกำหนดการพบปะและหารือร่วมกับภาคธุรกิจใน 14 จังหวัดภาคใต้ ที่โรงแรมบีพี สมิหลา บิช อำเภอเมือง จ.สงขลา ส่วนวันที่ 28 ช่วงเช้ามีการประชุม ครม. ที่ จ.สงขลา ซึ่งหลังจากประชุม ครม.เสร็จ นายกรัฐมนตรีมีกำหนดที่จะพบปะประชาชนที่มารอต้อนรับก่อนจะเดินทางกลับ กทม.

keyboard_arrow_up