เนืองแน่น! ประชาชนแห่เข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศฯ ยอดรวมล่าสุด 2 ล้าน 1 แสนคน

เหลือเวลาอีก 4 วัน เท่านั้นที่จะเปิดให้ประชาชนเข้าชมนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังคงมีประชาชนมารอคิวเพื่อเข้าชมนิทรรศการอย่างไม่ขาดสาย 

บรรยากาศการเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมนิทรรศการ เนื่องในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง วันนี้นับเป็นวันที่ 25 แล้วของการเปิดให้ประชาชนเข้าชม และตามกำกนดการที่จะเปิดให้เข้าชมได้ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะเหลือเวลาอีกเพียง 4 วันเท่านั้น ทำให้วันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้า มีประชนชาเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง จากการสังเกตส่วนใหญ่ในวันนี้ มีคณะครู และนักเรียนเดินทางมาเป็นจำนวนมาก

คุณครูวิภารัตน์ ยิ้มใหญ่ ข้าราชการครูจากโรงเรียนหนองเสือวิทยาคม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี บอกกับทีมข่าวว่าวันนี้ได้พาตัวแทนนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นมา 48 คน ซึ่งน้องๆ เหล่านี้จะต้องกลับไปเล่าประสบการณ์และถ่ายทอดความรู้ที่ได้ให้กับเพื่อนๆ ที่ไม่มีโอกาสได้มาในวันนี้ด้วย ซึ่งตนและนักเรียนต่างก็รู้สึกตื้นตันใจที่ได้มีโอกาสเข้าชมความงดงามของพระเมรุมาศที่สวยและยิ่งใหญ่สมพระเกียรติพระองค์ท่าน

คุณครูวิภารัตน์ ยิ้มใหญ่ ข้าราชการครูจากโรงเรียนหนองเสือวิทยาคม

เช่นเดียวกับ ด.ญ.ณัฎฐณิชา สุริวงศ์ หรือน้องจ๊ะจ๋า อายุ 11 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเทศบาล 3 วัดสหมิตรมงคล จ.สระบุรี ที่รู้สึกตื่นเต้น ดีใจ และมีความสุขเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสมาเข้าชมนิทรรศการในวันนี้ เพราะตนรักและเทิดทูนในหลวงรัชกาลที่ 9 เหนือสิ่งอื่นใด และตั้งใจจะเป็นเด็กดี ทำแต่ความดี เหมือนที่พระองค์ทรงงานเพื่อคนไทย

ด.ญ.ณัฎฐณิชา สุริวงศ์ หรือน้องจ๊ะจ๋า

สำหรับยอดประชาชนที่เดินทางเข้าชม นิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในหลวงรัชกาลที่ 9 เมื่อวานนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 132,494 คน โดยตั้งแต่วันที่ 2-26 พฤศจิกายน รวม 25 วัน มีจำนวนทั้งสิ้น กว่า 2 ล้าน 1 แสนคน

keyboard_arrow_up