เปิดภาพวงจรปิด! ลำดับเหตุการณ์ วินาทีก่อน “น้องเมย” เสียชีวิต

ภายหลังจากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ออกมาให้ความเห็นกรณีของ นักเรียนเตรียมทหาร (นตท.) ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ที่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560 ทางกองทัพได้นำภาพกล้องวงจรปิดมาเปิดเผย ซึ่งเป็นภาพเหตุการณ์ก่อนที่จะเสียชีวิต

นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย เดินทางไปเอาของใช้ส่วนตัว

วันนี้ (22 พ.ย.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพนำภาพกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพเหตุการณ์ก่อนที่ นักเรียนเตรียมทหาร ภคพงศ์ หรือ น้องเมย จะเสียชีวิต โดยภาพแรกคือภาพที่เกิดในช่วงเวลา 9.30 น. ขณะนั้น น้องเมย เดินจากกองแพทย์มายังกองพันนักเรียนที่ 2 เพื่อไปเอาของใช้ส่วนตัว หลังจากนั้นก็เดินกลับออกมา เพื่อนำของใช้ส่วนตัวไปเก็บ

นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย เเอาของใช้ส่วนตัวไปเก็บ

ต่อมาช่วงเวลา 10.00 น.บนถนนทางขึ้นกองแพทย์ เป็นจุดที่ทางทหาร อ้างว่า พบน้องเมยมีการเป็นลม เจ้าหน้าที่กองแพทย์จึงนำตัวนำส่งห้องพยาบาล และเมื่ออาการเป็นปกติ ได้พักรักษาตัวอยู่ ณ กองแพทย์ ต่อไป โดยจุดที่น้องเมยเป็นลม ไม่มีภาพวงจรปิด

นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย พูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่

หลังจากนั้นช่วงเวลา 14.12 น. มีภาพว่าเจ้าหน้าที่ได้พูดคุยน้องเมย และได้พา น้องเมย เข้าไปคุยต่อในห้องรับรอง เพื่อพูดคุยในเรื่องที่ น้องเมย ไม่สบายใจ เป็นเวลา 30 นาที

นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย พูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่อีกครั้ง
นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย คุยโทรศัพท์กับทางครอบครัว

ต่อมาเวลาประมาณ 15.12 น. น้องเมย เดินออกมาพบ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว กำลังยืนคุยโทรศัพท์กับมารดาของ น้องเมย หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่จึงให้ น้องเมย โทรศัพท์พูดคุยกับบิดามารดาต่อ น้องเมย ได้โทรศัพท์คุยกับผู้ปกครองประมาณ 12 นาที

แต่หลังจากวางสายก็ปรากฎภาพว่าน้องเอามือกุมหน้าอกด้านซ้ายไว้ด้วย ก่อนที่จะเข้าไปห้องพักฟื้น

นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ก่อนไปที่ห้องพักฟื้น

จนกระทั่งเวลา ประมาณ 15.41 นาที เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องขอจากบิดา น้องเมย ให้นำโทรศัพท์ของตนไปให้ น้องเมย ในห้องพักฟื้น เพื่อสนทนาต่อ ขณะนำโทรศัพท์ไปให้ พบ น้องเมย กำลังจะล้มลง จึงเข้าไปประคองพร้อมกับเรียกแพทย์มาดูอาการ ก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลต่อไป

 

keyboard_arrow_up