น้ำใจงาม! หนุ่มลงโบกรถเปิดทางให้กู้ภัยฯ ไปรับคนเจ็บ ขณะเจอรถติดหนัก (คลิป)

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปวิดีโอผ่านทางโลกออนไลน์ วันที่ 18 พ.ย. 60 เป็นภาพของชายหนุ่มคนหนึ่งลงจากรถยนต์ส่วนตัวและไปเคาะกระจกของรถที่ติดอยู่ด้านหน้าท่ามกลางอากาศร้อนจัด เพื่อให้หลบทางให้รถกู้ภัยฯ ที่กำลังจะไปรับผู้ป่วย ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เป็นผู้ถ่ายคลิปไว้และโพสต์เพื่อตามหาชายคนดังกล่าวเพราะต้องการที่จะกล่าวขอบคุณ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ กล่าวว่า ในวันนั้นกำลังจะไปรับผู้บาดเจ็บประมาณ 30 กว่าคนที่สนามสโมสรกองทัพบก ระหว่างทางขับในเส้นทางเขตพระราชฐาน ในบริเวณดังกล่าวไม่สามารถเปิดสัญญาณไซเรนได้ และรถก็ติดมาก จนกระทั่งชายคนดังกล่าวลงจากรถและมาบอกว่าจะเคาะกระจกบอกรถแต่ละคันให้หลบทางให้ จนสามารถไปรับผู้บาดเจ็บได้ทัน

ทีมข่าวไปสอบถามกับนายนวพล สุวรรณหงส์ ชายโบกรถในคลิปดังกล่าว เล่าว่า วันนั้นขับรถส่วนตัวเทียบข้างกับรถของกู้ภัยฯ และสังเกตุว่ากำลังพยายามจะขอทางออกไปทางเลนซ้าย แต่รถข้างหน้าไม่ขยับให้จึงตัดสินใจเข้าช่วยเหลือ โดยตนเคยทำงานในอาสามูลนิธิเช่นเดียวกัน จึงเข้าใจหัวอกกู้ภัยฯ ถึงความเร่งรีบที่ต้องไปรับ-ส่งผู้ป่วยให้ทันเวลา อยากฝากให้ประชาชนทุกคนเมื่อเห็นรถกู้ภัยฯ หรือรถพยาบาลให้ช่วยหลบทางให้ก่อน

keyboard_arrow_up