ฟังความอีกด้าน! ‘วินมอ’ไซค์’ รุมกระทืบเด็กอาชีวะในคลิปดัง เผยโดนหาเรื่องก่อน (คลิป)

จากกรณีเมื่อวานนี้ (18 พ.ย. 60) ได้มีการแชร์คลิปกลุ่มวินมอเตอร์ไซต์รุมทำร้ายนักเรียนอาชีวะแห่งหนึ่ง ภาพในคลิปเป็นกลุ่มวินมอเตอร์ไซต์นั้นกำลังรุมกระทืบ พร้อมกับมีการเอาหมวกกันน็อคฟาดไปที่ศีรษะของนักเรียนชายอย่างแรง ท่ามกลางเสียงห้ามปรามจากชาวบ้านที่อยู่ในระแวกนั้น โดยหลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีผู้คนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากนั้น

ล่าสุดวันนี้ (19 พ.ย. 60) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่มายังบริเวณจุดเกิดเหตุบริเวณซอยสีคาม ติดกับท่ารถวินมอเตอร์ไซต์ท่าเรือพายัพ ได้พูดคุยกับนายจิรศักดิ์ พุ่มมะเดื่อ อายุ 49 ปี หนึ่งในวินมอเตอร์ไซต์ที่ปรากฎในคลิป ได้มาชี้จุดเกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 17 พ.ย. 60 ที่ผ่านมา ซึ่งคลิปที่ออกมานั้นเป็นช่วงปลายๆ เหตุการณ์แล้ว แต่ความจริงส่วนต้นเรื่องคือ ช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. มีวินคนหนึ่ง กำลังขับรถไปส่งผู้โดยสารจากท่าเรือ ซึ่งในระหว่างทางบริเวณปากซอยสีคาม พบกับกลุ่มนักเรียนอาชีวะกลุ่มหนึ่งขับรถมอเตอร์ไซต์มาปาดหน้า โดยที่ไม่มองดีๆ แล้วต่างคนก็ต่างมองหน้ากัน

จากนั้นพอคนขับวินดังกล่าวขับกลับมา กำลังจะเข้าไปในซอยสีคาม เพื่อกลับบ้าน ก็เจอกลุ่มนักเรียนอาชีวะกลุ่มเดิม ขับรถตามเข้ามาแล้วก็ขับออกไป น้องที่วินจึงขับเข้าไปถามน้องกลุ่มนักเรียนอาชีวะว่า มีอะไร แต่นักเรียนอาชีวะกลับตอบท้าทายกลับมา วินคนนั้นจึงไม่พอใจ จึงจอดรถแล้วจะเดินเข้าไปพูดคุย ตอนนั้นกลุ่มนักเรียนอาชีวะมีทั้งหมด 5 คน และเข้ามารุมวินคนดังกล่าวก่อน ก่อนที่จะมีวินที่ขับผ่านมา เข้ามาช่วยห้ามอีก 1 คน แล้วก็ตนที่มาช่วยห้ามเป็นคนที่ 3 แต่กลับถูกนักเรียนอาชีวะ รุมกระโดดต่อย และก็เอาหมวกกันน็อคตีเข้ามาที่หน้า จนดั้งหัก เลือดออกตรงจมูก ตาบวมช้ำ ทำให้วินอีกคนซึ่งเขาเป็นหลานตน ได้เอาหมวกกันน็อคไปฟาดเด็กนักเรียนอาชีวะตามที่เห็นในคลิป เพราะบันดาลโทสะ

สำหรับหลังจากเหตุการณ์ชุลมุนกว่า 5 นาที จบลง กลุ่มวินจักรยานยนต์ยอมรับว่าไปดักที่หน้าวิทยาลัยอาชีวะศิลป์จริง แต่ไม่ได้ไปหาเรื่องหรือดักทำร้ายอะไร เพราะตั้งใจจะไปหาตัวนักเรียนอาชีวะที่มีเรื่องไปสะสางกันที่ สน.สามเสน เนื่องจากที่ผ่านมานักเรียนอาชีวะกลุ่มนั้น จะมาแต่เช้าแต่ไม่เข้าโรงเรียน ซึ่งเบื้องต้นก็ทราบว่าถูกย้ายมาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม อยู่ชั้นปี 1 โดยหลังจากนั้นก็ได้ไปตกลงยอมความกันที่โรงพักแล้ว แต่ที่ตนข้องใจ ก็คือ ตนเจ็บหนักที่สุด ประกอบกับกลุ่มวินของตนถูกด่าจากคนในสังคมที่ไม่ได้รับรู้เรื่องราวดังกล่าวตนไม่อยากให้สังคมตัดสินกลุ่มวินของตน เพียงแค่คลิปๆเดียว ที่ไม่ใช่ภาพเหตุการณ์ทั้งหมด

ท้ายที่สุดนี้ตนอยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับน้องๆ อย่าใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา มาโรงเรียน ไม่ใช่จะมาจ้องหาเรื่องคนอื่น สุดท้ายจะได้ไม่ต้องมาขึ้นโรงขึ้นศาล

ด้านพันตำรวจเอกปรีชา กองแก้ว ผกก.สน.สามเสน ระบุว่า วันเกิดเหตุทั้ง 2 ฝ่ายได้มาไดล่เกลี่ยกันแล้ว แล้วก็มีการแจ้งข้อหาทั้ง 2 ฝ่าย คือ ร่วมกันทำร้ายร่างกาย แต่เบื้องต้นคดีไม่สามารถยอมความกันได้ จึงต้องให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป ซึ่งก็ขอให้เจ้าหน้าที่ทำงานก่อน

keyboard_arrow_up