กู้ศักดิ์ศรีลูกผู้หญิง! เหยื่อโล่ง ไล่ออกข้าราชการลวนลาม เปิดใจอีก สุดทนโดนล้วงนับปี (คลิป)

เมื่อวันที่ 16 พ.ย. นพ.เจษฎาโชค ดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะอนุกรรมการข้าราชการพลเรือน สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข (อกพ.สป.) ได้พิจารณาโทษไล่ นายอัศน์เดช รัตนวรประเสริฐ หัวหน้าส่วนของกลุ่มงานภารกิจอำนวยการสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข ออกจากราชการ ที่ไปก่อเหตุกระทำอนาจาร พนักงานอัตราจ้างในที่ทำงาน ฐานกระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ตามมาตรา 85 (4) แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551

คุณผิง (นามสมมติ) หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดใจกับทีมข่าวว่า นายอัศน์เดช มีพฤติกรรมชอบลวนลาม ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557-2560 นายอัศน์เดช จะอาศัยช่วงที่ตนมาเสนองานในห้องทำงาน ด้วยการดึงมือไปคล้องแขน หรือกอดคอ และบางครั้งจังหวะที่ตนเผลอ ก็จะถูกบีบหน้าอก

ขณะเดียวกัน สาวผู้เสียหาย เปิดเผยอีกว่า ขณะที่ไปสัมมนาต่างจังหวัด นายอัศน์เดช ได้เข้ามาในห้องพักของตน ก่อนจะแกล้งผลักตนลงบนเตียง ทำเสมือนกับว่าจะข่มขืน ทุกครั้งที่ตนโดนกระทำในลักษณะดังกล่าว ตนจะร้องขอความช่วยเหลือจากบุคคลอื่นเสมอแต่นายอัศน์เดช ไม่เคยฟัง

คุณผิง (นามสมมติ) หนึ่งในผู้เสียหาย

นอกจากนี้ คุณผิง ยังบอกด้วยว่า ทุกครั้งที่โดน นายอัศน์เดช ลวนลาม ตนเองรู้สึกแย่มาโดยตลอด และต้องเดินทางมาทำงานด้วยความหวาดระแวง และคิดเสมอว่า “วันนี้จะโดนอะไร” นอกจากตนเองแล้ว นายอัศน์เดช เคยลวนลาม เพื่อนร่วมงานของตนมาแล้วหลายคน

ทั้งนี้ สาวผู้เสียหาย ยืนยันว่า ที่นำคลิปออกมาแจ้งความ และนำมาเปิดเผยกับทีมข่าวก่อนหน้านี้ ไม่ได้จะกลั่นแกล้ง นายอัศน์เดช แต่อย่างใด แต่อยากกอบกู้ศักดิ์ศรีตนเองคืนมา และจะสู้ในเรื่องคดีความให้ถึงที่สุด พร้อมขอขอบคุณผู้ใหญ่ในกระทรวงสาธารณสุขทุกท่าน และขอขอบคุณกระบวนการยุติธรรม ที่ทำให้ความจริงเปิดเผย จนคนผิดถูกลงโทษ

keyboard_arrow_up