ปิดประกาศ ‘ห้ามใช้’ สะพานลอย สั่งรื้อ ‘สายสื่อสาร’ ภายใน 1 อาทิตย์

จากกรณีที่มีชาวบ้านร้องเรียน “สะพานลอยคนข้าม” บริเวณถนนกาญจนาภิเษก หน้าหมู่บ้านชวนชื่น ปาร์ควิวล์ก่อสร้างโดยมีสายไฟทะลุอยู่ เกรงจะเกิดอันตราย และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าดำเนินการย้ายนั้น ล่าสุดวันนี้การทางพิเศษแห่งประเทศไทย แขวงทางหลวงเขตธนบุรี และการไฟฟ้านครหลวง เข้าตรวจสอบสะพานลอยดังกล่าว โดยสะพานลอยแห่งนี้ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่ข้ามถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งเปิดให้ประชาชนใช้งานแล้ว และส่วนต่อขยายข้ามถนนขึ้นทางด่วนพิเศษศรีรัช วงแหวนรอบนอก และถนนที่เข้าไปยังชุมชน ซึ่งส่วนนี้ก่อสร้างแล้วเสร็จเช่นเดียวกัน แต่ยังไม่เปิดใช้งาน เนื่องจากรอการรื้อย้ายสายสัญญาณ และเป็นจุดเดียวกันกับที่เป็นข่าว

ตัวแทนจาก การทางพิเศษแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สะพานลอยแห่งนี้สร้างเสร็จแล้วแ ละมีการรับมอบจากผู้รับเหมาตั้งแต่วันที่ 14 ธันวาคม 59 แต่ยังไม่พร้อมส่งมอบต่อให้กับกรมทางหลวง อยู่ระหว่างขั้นตอนตรวจสอบเพื่อรับมอบพื้นที่ เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น คาดว่าเกิดจากการเข้าใจผิด เพราะสะพานลอยส่วนต่อขยาย ก่อนหน้านี้มีป้ายปิดประกาศชัดเจนว่า “ห้ามใช้” เพราะยังย้ายสายต่างๆ ไม่เสร็จ แต่พบว่าป้ายดังกล่าวได้หายไป และได้นำป้ายมาปิดประกาศใหม่เมื่อวานนี้

ขณะที่ ผู้ชำนาญการ 9 กฟน.เขตบางบัวทอง ยืนยันว่า สายสีดำที่โผล่ทะลุสะพานไม่ใช่สายไฟฟ้า แต่เป็นสายสื่อสาร ก่อนหน้านี้เคยมีเสาไฟและสายไฟรวมอยู่ด้วย แต่ได้ดำเนินการรื้อถอนไปแล้ว จากการตรวจสอบพบว่ามีสายสื่อสารทั้งหมด 15 เส้น แบ่งเป็น 6 บริษัท มีการรื้อไปแล้ว 2 บริษัท ที่เหลือได้ประสาน ให้ทยอยย้ายออกภายใน 1 อาทิตย์ อย่างไรก็ตามตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังไม่พบว่ามีบริษัทใดเข้ามารื้อย้ายสายสื่อสาร.

keyboard_arrow_up