ชาวบ้านผวาโค้งมรณะ อุบัติเหตุเสียชีวิตบ่อยครั้ง ล่าสุดหนุ่มใหญ่หลุดโค้งชนเสาไฟลุกท่วมดับคาที่

 

เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 13 ก.ย. 60 พนักงานสอบสวนสภ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าเกิดไฟลุกท่วมรถทั้งคันที่บริเวณถนนขาออกสายอำนาจเจริญ–อุบลราชธานี โดยชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับบริเวณดังกล่าวได้ช่วยกันนำร่างของชายวัยกลางคน คือ นายวิศิษฎ์ ศักดิ์จันทพันธ์ อายุ 55 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี ข้าราชการครูบำนาญออกมาจากรถเก๋งคันดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะเสียชีวิตตั้งแต่ตอนที่เกิดอุบัติเหตุและติดอยู่ในรถ ใกล้กันพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออสเกิดไฟลุกท่วมทั้งคันชนกับเสาไฟฟ้า ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถดับไฟที่ไหม้รถได้

นายชัยนันท์ บุญแปลง อายุ38ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ละแวกดังกล่าว เปิดเผยว่า ที่บริเวณดังกล่าวมีการเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งและมีผู้เสียชีวิตทุกครั้งที่เกิดอุบัติเหตุ จนชาวบ้านต่างพากันผวา เรียกจุดดังกล่าวว่า “โค้งมรณะ” เนื่องจากก่อนหน้านี้ที่มีการก่อสร้างถนนใหม่ ก็มีรถเก๋งชนเสาไฟฟ้าตายคาที่เช่นกัน และเมื่อปีที่แล้วก็มีครูที่กำลังขับรถกลับบ้านที่อำเภอลืออำนาจก็เกิดอุบัติเหตุชนเสาไฟฟ้า และตายที่จุดดังกล่าวเช่นกัน ทำให้ชาวบ้านต่างพากันหวาดกลัว เพราะถนนดังกล่าวไม่ได้ชำรุดหรือมีหลุมมีบ่อ มีไฟส่องสว่างเห็นถนนอย่างชัดเจน ถึงจะเป็นทางโค้งก็ไม่ได้โค้งอันตรายมากจนพอที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ แต่ก็กลับเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการเบรกรถหรือการเกิดการชนเฉี่ยวชนก่อนที่รถเก๋งคันดังกล่าวจะพุ่งชนเสาไฟฟ้าแต่อย่างใด สาเหตุคาดว่าคนขับน่าจะหลับใน ขณะที่ขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุจนทำให้เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าและเสียชีวิต

keyboard_arrow_up