ตะขาบกัดอัณฑะกลางห้าง ไม่ใช่เรื่องเล็ก! อาจารย์ ม.ดัง เปิดภาพสุดทรมาน จี้ห้างรับผิดชอบ (คลิป)

จากกรณีอาจารย์มหาวิทยาลัย นัดนักศึกษามาสอนหนังสือพิเศษก่อนสอบ ที่ห้างดังย่านเกษตนวมินทร์ ขณะที่ติวหนังสือเสร็จ กำลังจะเดินทางกลับ ปรากฏว่ารู้สึกมีอะไรแปลก ๆ อยู่ในกางเกง ถึงกับตกใจเมื่อพบว่าเป็นตะขาบ ความยาว 6 นิ้ว เกือบเท่าไม้บรรทัด

นายพีรพัชร์ เฑียรเดช อาจารย์มหาวิทยาลัย ย่านบางนา

วันที่ 23 ต.ค. 61 นายพีรพัชร์ เฑียรเดช อาจารย์มหาวิทยาลัยย่านบางนา เล่าว่า วันที่ 4 ต.ค. 61 ที่ผ่านมา ตนได้นัดนักศึกษามาติวหนังสือที่ร้านกาแฟ ในห้างฯ ย่านเกษตรนวมินทร์ โดยนัดกันตั้งแต่เวลา 15.00 น. กระทั่งติวหนังสือไปจนถึงเวลาประมาณ 20.00 น. ก็ได้โทรให้แฟนสาวมารับที่ห้าง เมื่อแฟนมาถึง ขณะนั้นตนรู้สึกแปลก ๆ ในกางเกงบริเวณขาขวา ตอนแรก ตนรู้สึกเหมือนดอกหญ้าจิ้มที่ขา จึงพยายามจับออกมา แต่แฟนของตนบอกว่า จะมาล้วงขาตรงนี้ไม่ได้เพราะอยู่ในห้าง ในระหว่างที่ตนกำลังจะลุกไปห้องน้ำกลับรู้สึกเหมือนว่าสิ่งที่ทิ่มที่ต้นขานั้นขยับเขยื้อนได้ ตนจึงหาที่ลับตาคนเพื่อดูว่าอะไรอยู่ในกางเกง

ภาพจากกล้องวงจรปิดของห้างฯ ขณะนายพีรพัชร์วิ่งเข้าห้องน้ำ
ภาพจากกล้องวงจรปิดของห้างฯ ขณะนายพีรพัชร์วิ่งเข้าห้องน้ำ

จากนั้นก็ตั้งสติ แล้ววิ่งหาห้องน้ำ ปรากฏว่าเมื่อถอดกางเกงออกทั้งหมด พบตะขาบตัวใหญ่ ยาว 6 นิ้ว ขนาดเท่าไม้บรรทัด และพบว่าถูกกัดไปแล้ว 4 จุด คือบริเวณ เข่าด้านขวา 2 รอย และขาหนีบขวา 1 รอย ที่สำคัญโดนกัดบริเวณอัณฑะอีก 1 รอย

ตะขาบที่กัดนายพีรพัชร์

หลังจากที่โดนกัด ตนก็ตะโกนออกมาจากห้องน้ำ ให้แฟนเตรียมรถ เพื่อพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล เพราะตนก็ไม่รู้ว่าพิษของตะขาบจะร้ายแรงมากหรือไม่ ขณะขึ้นรถไป ตนก็ร้องตะโกนลั่นรถ เพราะความเจ็บปวดที่สุดในชีวิต เมื่อถึงโรงพยาบาล แพทย์จึงฉีดยาเพทิดีน (pethidine) เพื่อระงับความเจ็บปวดให้ แต่ความเจ็บปวดก็ยังไม่บรรเทา หมอจึงให้ตนนอนดูอาการ 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 4-7 ต.ค. 61 เนื่องจากยาฉีดระงับความปวด มีผลกระทบข้างเคียงคือ หายใจไม่สะดวก และทำให้มีการอาเจียน จากนั้น วันต่อมาก็กลับมาพักที่บ้าน แต่อาการแผลก็ยังไม่หายปวด กระทั่งถึงขณะนี้ ก็รู้สึกปวดอยู่

บาดแผลที่ถูกตะขาบกัด

นายพีรพัชร์ กล่าวว่า เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องเล็ก หลังเกิดเรื่องขึ้น ร้านกาแฟได้ส่งคนมาขอโทษ และยอมออกค่ารักษาพยาบาลให้ แต่ให้ตนสำรองจ่ายไปก่อน ส่วนค่าเสียหายทางจิตใจนั้น ไม่สามารถระบุได้ว่าต้องจ่ายเท่าไร ให้ทางร้านพิจารณาเอง แต่สิ่งสำคัญคือตนต้องการให้ห้างฯ มีมาตราการรักษาความปลอดภัยให้ดีกว่านี้ เพราะทราบว่า ห้างดังกล่าวจัดงานแสดงสัตว์เลี้ยงบ่อย ๆ และยังเป็นที่ติวหนังสือของเด็ก ๆ และเยาวชนอีกด้วย ซึ่งหากตะขาบตัวนี้หลุดออกไปกัดเด็กก็อาจเสียชีวิตได้ ทั้งนี้ ตนร้องเรียนให้ห้างดังกล่าว ให้ทำเป็นหนังสือออกมา แต่พบว่าเรื่องเงียบ และมีการโยนเรื่องกันไปมา ระหว่างร้านกาแฟ และห้างสรรพสินค้า

จากนั้น ทีมข่าวได้เดินทางไปที่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าว เพื่อสอบถามผู้จัดการห้าง โดยผู้จัดการให้ข้อมูลว่า ห้างพร้อมช่วยเหลืออย่างเต็มที่ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอน ส่วนเรื่องมาตราการรักษาความปลอดภัยนั้น ห้างฯมีการทำความสะอาดทุกเช้า ไม่ได้ปล่อยปละละเลย ส่วนเรื่องการจัดงานสัตว์เลี้ยงนั้น ห้างฯก็มีการทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากที่จัดกิจกรรม ยอมรับว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก

 

keyboard_arrow_up