สิบล้อเกี่ยวลาก จยย. อ้างไม่รู้ เถ้าแก่รับผิดแทน – เหยื่อโอดนอน รพ. หมดแสนกลับเพิ่งโผล่ (คลิป)

กรณีเพจเฟซบุ๊ก “ข่าวเมืองสมุทรปราการ” โพสต์และคลิปเรื่องราวขอความช่วยเหลือกรณีถูกรถพ่วง 18 ล้อเฉี่ยวชน และลากไปกับพื้นถนนเป็นระยะทางกว่า 20 เมตร จนกระทั่งได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเหตุเกิดที่ซอยโรงเรียนพูลเจริญ ถนนบางนา-ตราด เวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 9 ส.ค. ที่ผ่านมา

ภาพเหตุการณ์รถพ่วง 18 ล้อเฉี่ยวชน และลากไปกับพื้นถนน

วันที่ 16 ส.ค. 61 ที่ซอยโรงเรียนพูลเจริญ ถนนบางนา – ตราด ขาเข้าเมือง กม.8 ซึ่งพบว่าเป็นถนนคู่ขนานรอบนอก มี 3 เลน เป็นถนนที่มีทั้งรถบรรทุก รถยนต์ส่วนตัว และรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ทางร่วมกัน ประกอบกับบางช่วงมีรถใช้ความเร็วเกินกว่า 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สลับกับจอดหยุดนิ่งในบางช่วง ทำให้มักเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง

จุดเกิดเหตุ

ส่วนอาการล่าสุดของนายจ่อย ขณะนี้พักฟื้นร่างกายอยู่ที่บ้านของตัวเอง หลังจากเปลี่ยนโรงพยาบาลรักษามาแล้ว 2 แห่ง ในช่วงเวลา 1 สัปดาห์ ซึ่งพบว่ามีแผลตามตัวถลอก และเจ็บที่แขนขวา โดยต้องใส่เฝือก หลังเอ็นแขนฉีกขาด ส่วนนิ้วกลางข้างซ้ายหัก แพทย์ได้เข้าเฝือกไว้ และนิ้วหัวแม่มือข้างซ้ายเป็นแผลเปิดกว้าง เย็บ 10 เข็ม ส่วนสมองและร่างกายส่วนอื่น ๆ ไม่ได้รับผลกระทบ โดยเจ้าตัวยังมีอาการปวดแผลบ้างบางครั้ง และยังต้องเดินทางไปที่โรงพยาบาลเพื่อทำกายภาพบำบัดตามคำแนะนำของแพทย์

น.ส.ภทิลักษณ์ ผิวสะอาด น้องสาวคนเจ็บ

โดย นางสาวภทิลักษณ์ ผิวสะอาด หรือ อุ้ม อายุ 42 ปี น้องสาวของนายจ่อย เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นวันที่ 9 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นตอนเองอยู่ที่ จ.ชลบุรี และได้รับข่าวจากหน่วยอาสากู้ภัยและตำรวจโทรไปแจ้งให้ทราบ จึงรีบเดินทางมาที่เกิดเหตุ แต่พี่ชายได้ถูกนำตัวส่งพยาบาลไปแล้ว ตอนนี้อาการพี่ชายดีขึ้นตามลำดับ แต่หมดเงินรักษาไปแล้วเกือบ 1 แสนบาท ทั้งการผ่าตัด ค่าโรงพยาบาล

ก่อนหน้านี้ยอมรับว่ามีความกังวลมาก เพราะคนเจ็บเป็นเสาหลักของครอบครัว สูญเสียรายได้เพราะทำงานไม่ได้ ประกอบกับฝั่งคู่กรณีมีลักษณะชนแล้วหนี ไม่ลงมาช่วยเหลือ และไม่ติดต่อแสดงความรับผิดชอบใด ๆ จนกระทั่งล่าสุดต้องพึ่งข่าวโชเชียลในการตามหา คดีที่ สภ.บางพลีจึงมีความคืบหน้า และในวันนี้ก็ถือเป็นครั้งแรก ที่เจ้าของรถติดต่อมาหาญาติคนเจ็บ พร้อมเดินทางเข้ามาเยี่ยมที่โรงพยาบาล และรับปากว่าจะให้ความช่วยเหลือทุกอย่าง ทั้งค่ารักษาพยาบาลและค่าเสียเวลา แต่มีเงื่อนไขต้องไปเจรจาและตกลงกันต่อหน้าตำรวจ ส่วนตัวรู้สึกดีใจ ที่เจ้าของรถไม่ปฏิเสธให้ความช่วยเหลือและแสดงความรับผิดชอบ แม้ว่าจะผ่านไปเกือบ 1 สัปดาห์ก็ตาม พร้อมขอบคุณชาวโชเชียลที่ช่วยกันแชร์เรื่องราวออกไป จนมีความคืบหน้าทางคดี และคู่กรณีติดต่อมาแสดงตัวช่วยเหลือ

นายชยกร แอบยิ้ม หรือ หยก เจ้าของรถพ่วง

ด้าน นายชยกร แอบยิ้ม หรือ หยก เจ้าของรถพ่วง เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.บางพลี สมุทรปราการ โทรมาแจ้งเหตุว่ารถของบริษัทเฉี่ยวชนคนอื่นได้รับบาดเจ็บ ก็ได้รีบเข้าแสดงตัว เพราะภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ได้ค่อนข้างชัด ทำให้แสดงความรับผิดชอบต่ออุบัติเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมบอกว่าที่ผ่านมาตนเองและคนขับไม่ทราบเรื่อง จึงไม่ได้เข้าให้ความช่วยเหลือ แต่เมื่อตำรวจประสานจึงเดินทางมาทันที และปฏิเสธว่าไม่มีเจตนาหลบหนีแต่อย่างใด เพราะถ้าหากหลบนี้คงไม่มาแสดงตัว อีกทั้งข้างรถก็มีเบอร์โทรศัพท์และชื่อบริษัทติดไว้ชัดเจน จึงยากที่จะหลบหนีหรือไม่เข้าให้ความช่วยเหลือ

ส่วนคนขับรถวันเกิดเหตุ ตนเองได้ตรวจสอบแล้วพบว่าขับขี่ปกติ ทั้งความเร็วที่ควบคุมด้วยระบบ GPS รวมถึงมารยาทคนขับ เนื่องจากคนขับในวันเกิดเหตุไม่เคยมีประวัติมาก่อน ขับรถดีมีมารยาท แต่เมื่อเหตุเกิดขึ้นแล้วก็ควรออกมาแสดงความรับผิดชอบ โดยบริษัทพร้อมให้ความช่วยเหลือ 3 แนวทาง คือ ชดใช้ค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด ค่าความเสียหายของรถจักรยายนต์โดยทำประกันครอบคลุมแล้ว ส่วนช่วงที่นายจ่อยไม่สามารถทำงานได้ บริษัทพร้อมจ่ายค่าชดแทนให้ทั้งหมด

keyboard_arrow_up