“บ่าววี” แจงอยากให้สังคมไทยได้ผ่อนคลาย หลังแต่งเพลง รอน้องเอิร์นหน้าถ้ำ (คลิป)

อีกหนึ่งคนบันเทิงที่สร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้กับสังคม ในประเด็นพบทั้ง 13 คนที่ติดในถ้ำหลวง ก็คือนักร้องหนุ่มชื่อดัง บ่าววี อาร์สยาม ที่ลุกขึ้นมาแต่งเพลง รอน้องเอิร์นหน้าถ้ำ ต้องเท้าความก่อนว่า ก่อนหน้านี้มีเฟซบุ๊กหนึ่ง ใช้ชื่อว่า น้องเอิร์น ออกมาโพสต์ว่า หากทั้ง 13 คนออกมาได้ จะยอมให้มีอะไรด้วยหน้าถ้ำ เพื่อเป็นการแก้บน แต่ทั้งนี้เจ้าตัวก็ออกมาบอกแล้วว่า โดนใส่ร้าย เพราะโดนปลอมเฟซบุ๊ก

บ่าววี อาร์สยาม ศิลปิน

ล่าสุด ทีมข่าวบันเทิงอมรินทร์ ทีวี ก็เลยเดินทางไปคุยกับบ่าววี ผู้แต่งเพลงนี้ขึ้นมา เจ้าตัวเผยว่า ทุกคนเครียดกับเรื่องค้นหาทั้ง 13 ชีวิตมากว่า 10 วันแล้ว จึงอยากแต่งเพลงที่จะสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับทุกคน แล้วบังเอิญหลังจากเจอทั้ง 13 คนแล้ว มีแต่คนพูดถึงแต่เรื่องของน้องเอิร์น ก็เลยคิดที่จะร้องเพลงนี้ เลยคิดขึ้นมาสด ๆ ที่เห็นคือการร้องสด ซึ่งตอนนี้ก็จำไม่ได้แล้วว่าร้องอะไรไปบ้าง เพราะไม่ได้จดไว้

บ่าววี อาร์สยาม ศิลปิน

บ่าววี ยังบอกอีกว่า ตนเป็นนักร้อง หน้าที่คือสร้างความบันเทิง อะไรที่จะทำให้ทุกคนมีความสุข ขำขัน ผ่อนคลาย คลายเครียดก็คือหน้าที่ของตน สำหรับเพลงดังกล่าว พอลงเฟซบุ๊กปุ๊ปก็ถูกแชร์เยอะมาก ก็งงเหมือนกัน แต่ยืนยันว่าไม่ได้จะเกาะกระแส เพราะคนรู้จักเราเยอะอยู่แล้ว ส่วนเหตุผลที่ลบคลิปออกจากเฟซบุ๊ก เพราะมันมีดราม่านิดหน่อย แต่แค่บางกลุ่ม ไม่ได้เยอะมากมาย แต่เราเป็นคนเซนซิทีฟ ก็เลยลบไป

บ่าววี อาร์สยาม ศิลปิน ขณะร้องเพลง

ทั้งนี้ สำหรับเนื้อเพลงที่มีชื่อเอิร์น ตนก็ไม่ได้เจาะจงว่าจะเป็นใคร และไม่รู้ว่าคนที่โพสต์นั้นคือใคร แต่หากไปกระทบกับใครก็ต้องขอโทษด้วย ตนทำไปเพื่อสาระและความบันเทิง เพื่อผ่อนคลายความเครียดที่สะสมกันมา 10 กว่าวัน อย่าดราม่ากับตนเลย เพราะตนไม่ได้คิดอะไร

เฟซบุ๊กที่อ้างว่ามีการปลอมเป็นคนชื่อเอิร์น

ในส่วนของตอนนี้ ตนก็ทราบแล้วว่าเฟซดังกล่าวถูกปลอมขึ้นมา เพราะเจ้าตัวได้มาแชทหาส่วนตัว ตนก็ได้ให้กำลังใจไป พร้อมกล่าวขอโทษเรียบร้อยแล้ว เมื่อถามเจ้าตัวว่าทำไมไม่แต่งเพลงเกี่ยวกับ 13 คน เหมือนนักร้องคนอื่น ๆ บ่าววี เผยว่า ใคร ๆ ก็แต่งได้ และก็แต่งกันเยอะแล้ว แต่เราฉีกออกมา เพราะอยากทำอะไรให้คนทั้งประเทศได้หัวเราะบ้าง

สุดท้าย บ่าววี ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ให้การช่วยเหลือทั้ง 13 คน ถึงแม้ตนไม่ได้ลงพื้นที่ ก็ส่งกำลังใจไปทุกวัน และทุกครั้งที่ไปละหมาด ก็ไปขอให้เจอน้องไว ๆ จากนี้ ก็ขอให้น้อง ๆ ทั้ง 13 คน มีความสุขมาก ๆ ถ้ามีโอกาสจะร้องเพลงให้ทั้ง 13 คนได้ฟัง

keyboard_arrow_up