ประเด็นร้อนตอนนี้ ย้อนดูคลิปต้นเหตุและที่มาที่ทำให้เบสต์ อรพิมพ์ ถูกตำหนิ !!!

เป็นที่พูดถึงอย่างมากหลังจากมีการแชร์คลิปวิดีโอของเบส อรพิมพ์ รักษาผล นักพูดสร้างแรงบันดาลใจที่กล่าวพาดพิงถึงคนอีสาน ทั้งที่ก่อนหน้านี้เธอเคยได้รับเสียงชื่นชมจากการพูดเรื่อง “เกิดอีกสิบชาติ ก็ไม่เจอมหาราชที่ชื่อภูมิพล” จนเป็นที่รู้จัก ได้รับเชิญไปพูดในสถาบันและองค์กรต่างๆ รวมถึงให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อหลายรายการ

เมื่อวานที่ผ่านมา ชื่อของนักพูดสาวคนดังกล่าวถูกพูดถึงเป็นอย่างมากอีกครั้งเมื่อคลิปวิดีโอชื่อ “ในหลวงของแผ่นดิน โดยน้องเบส อรพิมพ์ รักษาผล” เผยแพร่ผ่านโลกโซเชี่ยว ประเด็นร้อนเริ่มต้นจากการที่เธอชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวกรณีถูกปฏิเสธวีซ่าเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเจ้าตัวตั้งข้อสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไม่มีสถานะการทำงานที่ประจำและสถานะทางการเงินที่อาจมีปัญหาทางเครดิตบูโรจากการยกเลิกกิจการบริษัทที่ยังจัดการไม่เรียบร้อย

ความชัดเจนกรณีถูกปฏิเสธวีซ่าจบลง แต่กลับมีประเด็นใหม่เกิดขึ้นเมื่อมีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งนำคลิปที่เธอเคยพูดบนเวทีไปแปะไว้ในส่วนแสดงความคิดเห็น ระบุวันเวลาที่เผยแพร่คลิปครั้งแรกคือวันที่ 23 มกราคม 2016 สถานที่คือจังหวัดมหาสารคาม โดยตอนต้นคลิปเป็นการแนะนำตัว เปิดตัวบนเวทีด้วยการที่เธอร้องเพลงไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ของศิลปิน ก้อง ห้วยไร่ หัวข้อที่พูดวันนั้นคือ “อยู่อย่างไทย หัวใจจงรักภัคดี” แต่ทั้งนี้สิ่งที่ทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์คือตอนที่เธอพูดว่า “คนอีสานคะ โปรดฟัง ในหลวงรักพวกคุณ แปลกนะที่บางทีพวกคุณลืมในหลวง” เมื่อคลิปที่มีความยาว 17.03 นาที่นี้ถูกส่งต่อ ได้สร้างความไม่พอใจให้ผู้ที่มีเลือดเนื้อเชื้อไขชาวอีสานจำนวนหนึ่งเป็นอย่างมาก

หลังตกเป็นข่าว เบสต์ อรพิมพ์ได้อัดคลิปวิดีโอชี้แจงว่าไม่ได้มีเจตนาดูถูกหรือสร้างความแตกแยกให้ประเทศชาติ และได้ออกรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งโดยเธอได้กล่าวว่า “คำพูดตอนหนึ่งมันกลายเป็นจุดชนวนบางอย่างของความแตกแยก เบสต์อยากขอโทษที่คำพูดของเบสต์ไปทำให้ความรู้สึกของพี่น้องชาวอีสานไม่ดี แต่ตลอดระยะเวลาในการทำงานสิบกว่าปี ภาคที่เบสต์ไปเยอะสุดคือภาคอีสาน และภาคที่เบสต์ผูกพันที่สุดในการทำงานตั้งแต่เริ่มต้นฝึกพูดมาคือภาคอีสาน เบสต์ไม่มีทางที่จะคิดกับพี่น้องคนอีสานไม่ดี”

กระแสที่ออกมาหลังจากเจ้าตัวออกมาน้อมรับความผิดพลาดมีทั้งคนที่ให้อภัยและยังแสดงความไม่พอใจด้วยการแสดงความคิดเห็นผ่านสื่อสังคมออนไลน์ทั้งโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวและอัดคลิปวิดีโอตำหนิ ขณะที่อินสตาแกรม best_orapim ล่าสุดยังมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นแบบนาทีต่อนาทีในภาพเจ้าที่ตัวชี้แจงว่า “เพจเบส อรพิมพ์ รักษาผล และเพจ หรือ IG ปลอมใดๆ ไม่ใช่ของเบสต์นะคะ กราบขอโทษจากหัวใจอีกครั้ง”

ขอบคุณคลิปจาก ไฟเลี้ยว ส.

keyboard_arrow_up