‘โบว์ แวนดา’ จุก ‘น้องมะลิ’ ร้องไห้ถาม ‘พ่อไปไหน..คิดถึง’

เข้าโรงเรียนแล้วเรียบร้อยสำหรับ “น้องมะลิ” ลูกสาวตัวน้อยของ “ปอ ทฤษฎี” และ “โบว์ แวนดา” เรียกว่ายิ่งโตยิ่งน่ารักสุดๆ แถมฉายแววนักแสดงด้วยการร่วมเล่นเอ็มวี “จากนี้จนวันสุดท้าย” ของวง “เปรม”

ล่าสุด “โบว์ แวนด้า” เปิดใจถึงลูกสาวตัวน้อยกับการชิมลางงานแสดงที่เรียกน้ำตาได้ราวกับนักแสดงมืออาชีพ
“ก่อนอื่นขอบคุณทุกข้อความที่ให้กำลังใจน้อง แต่ตนไม่อยากให้มองดราม่า เราลงไปคือเราอยากให้คนที่ติดตามได้ดู และวันที่ไปถ่ายเอ็มวี ผู้กำกับก็ไม่ได้สั่งให้ร้อง แต่ตัวโบว์ร้องเอง เขาก็ร้องตามและบอกว่าแม่อย่าร้องๆ และพอเอ็มวีออก เขาก็ดู พอดูรอบที่สี่เขาก็ร้องไห้ เราก็ถามว่าทำไมดูแล้วร้องไห้ เขาก็บอก เขารักแม่และคิดถึงพ่อ

ทีมข่าวถามต่อถึงความเป็นห่วงในฐานะ แม่ เมื่อลูกเริ่มถามถึงพ่อ เจ้าตัวบอกว่า
เราไม่ได้ห่วงอะไร แต่ทุกวันนี้เราประคับประคองความรู้สึกเขา ให้เขารู้ว่าถึงไม่มีพ่อ แต่ให้เขาภูมิใจว่าพ่อชื่อปอ แต่พอเขาบอกคิดถึงพ่อเราก็จุก เราคิดว่ามันคงถึงเวลาที่เขาต้องรู้ว่าพ่อไปไหน เราก็เตรียมที่จะบอก ตอนนี้หากวันเขาถามว่าพ่อไปไหน เราก็ยังบอกแค่ว่าพ่อไปทำงาน แต่ถ้าวันใดที่เขารู้ว่าเกิดแก่เจ็บตายเป็นยังไง เราคงบอกความจริง แต่เราไม่อยากให้เขาเศร้า เราอยากให้เขาภูมิใจมากกว่า ถ้าเราจะร้องก็จะไปแอบร้องไห้”

จากนั้นทีมข่าวถามถึงเรื่องโรงเรียน น้องเป็นยังไง แม่โบว์บอกว่า “เดี๋ยวนี้เวลาไปรับกลับ จะไม่กลับ เพราะติดเพิ่อน พฤติกรรมแปลกๆ จะไม่มี จะเป็นพฤติกรรมลุยๆ ชอบเล่นแบบผู้ชายๆ ห้าวๆ ส่วนตัวไม่ได้กังวลอะไร กลายเป็นเขาช่วยเหลือตัวเองได้ เราก็หมดห่วง”

สุดท้ายทีมข่าวถามถึงพัฒนาการของน้อง คุณแม่เผยว่า “ตอนนี้เริ่มรู้เรื่อง อยากได้อะไรเขาจะบอก บอกจนเราบอกว่าหยุดเถอะลูก แต่เขาก็ไม่ได้เอาแต่ใจ พูดก็คือพูด คือเราจะดุ แต่ไม่ได้ดุพร่ำเพรื่อ อย่างจะซื้ออะไรให้ เราก็คุยกันก่อนว่าจะไปซื้ออันนี้นะ พอไปถึงเขาจะซื้ออันนั้น เวลาเขาอยากได้อะไร เขาจะมากอด แต่เราก็ถามว่าเป็นเด็กดีไหม ตั้งใจเรียนไหม ถ้าทำได้ก็จะให้”

keyboard_arrow_up