นำ 8 ผู้ต้องหา ‘เครือข่ายโชกุน’ ฝากขังผลัดแรก คัดค้านประกันตัว

นำตัว ผู้ต้องหา เครือญาติ ซินแสโชกุน ฝากขังผัดแรก แจ้งข้อหา ผิด ...คอมพิวเตอร์ และ พ...กู้ยืมเงิน เพิ่มอีก ข้อหา รวม ข้อหา รวมถึงซินแสโชกุนด้วย พร้อมคัดค้านประกันตัว พรุ่งนี้เตรียมประชุมความคืบหน้าคดีอีกครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 . ที่ผ่านมา ตำรวจกองปราบปราม นำตัว 8ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงประชาชน และอั้งยี่ซ่องโจร ของเครือข่าย นางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน ที่ถูกคุมตัวอยู่ในกองปราบปรามไปขออำนาจศาลอาญา รัชดา ฝากขังผัดแรก 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน – 1 พฤษภาคม

พล...สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการกองปราบปราม บอกว่า เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาทั้ง คน อีกคนละ ข้อหา ในฐานความผิด ตาม พ...คอมพิวเตอร์ นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และ พ...กู้ยืมเงินร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน

โดยพนักงานสอบสวนจะคัดค้านประกันตัว เพราะก่อนหน้านี้มีการข่าวว่าจะหลบหนี รวมทั้งมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากที่ยังคงเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติม ส่วนนางสาวพสิษฐ์เจ้าหน้าที่จะเข้าไปสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน

ส่วนพรุ่งนี้จะมีการประชุมความคืบหน้าของคดีโดยมี พล...ชวลิต แสวงพืชน์ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เป็นประธานการประชุม โดยจะพิจารณาพยานหลักฐานว่าจะเชื่อมโยงไปถึงระดับแม่ข่ายใดบ้าง เพราะยังมีผู้ต้องหารายอื่นเพิ่มเติมอีก ทั้งนี้ จะต้องสรุปว่าจะดำเนินคดีกับใคร ด้วยเหตุผลอะไร รวมถึง ปปง.ก็จะมาติดตามเส้นทางการเงินด้วยส่วนกรณีที่แม่ข่ายอ้างว่าเป็นผู้เสียหายนั้นก็จะมีการพิจารณาในที่ประชุมเช่นกัน

สำหรับผู้ต้องหาทั้ง คน คือ น..ทัศย์ดาว สมัครกสิกรรณ์ อายุ 35 ปี หญิงคนสนิทของซินแสโชกุน​ นางมณฑญาณ์ นิรันดร หรือ จันทร์ฉาย นาคฤทธิ์ อายุ 55 ปี มารดาซินแสโชกุน นายก้องศรัณย์ แสงประภา อายุ 22 ปี ลูกพี่ลูกน้องของซินแสโชกุน นางประนอม พลานุสนธิ์ อายุ 40 ปี เลขานุการของซินแสโชกุน นางณิชมน แสงประภา อายุ 64 ปี ป้าของซินแสโชกุน และมารดาของนายก้องศรัณย์ นางพารินธรญ์ หงส์หิรัญ ดัคกอร์ อายุ 35 ปี น..สุดารัตน์ อเนกนวล อายุ 25 ปี และนายโกวิท ช่วยสัตว์ อายุ 30 ปี ผู้ร่วมในเครือข่าย.

keyboard_arrow_up