กลุ่มประชาชนปลดแอกขีดเส้นตาย ก.ย.นี้ยุบสภา พ่วงต้องไม่มี ส.ว. | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 17 ส.ค. 63 | AMARIN TVHD34

0
17 ส.ค. 63
ข่าวเที่ยงอมรินทร์
ข่าวเที่ยงอมรินทร์

 


สำหรับบรรยากาศที่อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย คณะประชาชนปลดแอก เมื่อคืนที่ผ่านมา กลุ่มผู้ชุมนุมผลัดกันขึ้นปราศรัยบนเวทีหลัก กลางอนุสาวรีย์ประชาธิปตย หันหน้าเข้าสี่แยกคอกวัว โดยมีตัวแทน ทั้ง กลุ่มไอลอร์ แกนำกลุ่มนักเรียน แกนนำกลุ่มนักศึกษาจากเครือข่ายต่างๆ สลับกันขึ้นเวทีปราศรัย โจมตีการทำงานของรัฐบาล ทั้งด้านการบริหารประเทศ ด้านเศรษฐกิจ และด้านกฎหมาย สลับกับการแสดงดนตรีในแนวแรปเปอร์ และ ฮิพฮอพ ซึ่งดัดแปลงเนื้อหาโจมตีรัฐบาล และย้ำข้อเรียกร้องของกลุ่มเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อสร้างความสนุกสนานให้กับการชุมนุมด้วย


ทั้งนี้กลุ่มคณะประชาชนปลดแอกได้จัดการชึมนุมครั้งขึ้นภายใต้ชื่อกิจกรรมว่า ‘ขีดเส้นตายไล่รัฐบาล’ เพื่อย้ำ3ข้อเรียกร้อง คือ1.รัฐบาลต้องหยุดคุกคามประชาชน ที่ออกมาใช้สิทธิเสรีภาพตามหลักประชาธิปไตย 2รัฐบาลต้องร่างรัฐธรรมนูญใหม่ที่มาจากเจตจำนงของประชาชน เพื่อประโยชน์แก่สาธารณชนอย่างแท้จริง และ 3.รัฐบาลต้องยุบสภา เพื่อเป็นการเปิดทางให้ประชาชนสามารถแสดงเจตจำนงในการเลือกผู้แทนได้


รวมถึงย้ำ 2 จุดยืนคือ 1.ต้องไม่มีการทำรัฐประหาร 2.ต้องไม่มีการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ และยังได้แสดงจุดยืนที่พูดถึง 1 ความฝันคือการมีระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์อยู่ภายใต้ระบอบรัฐธรรมนูญอย่างแท้จริง


 


คลิปถัดไป

วีดีโอที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม