หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์ขึ้นศาล บอกหนีเพราะมีคนตามยิง | ข่าวเที่ยงอมรินทร์ | 10 ส.ค. 63 | AMARIN TVHD34

0
10 ส.ค. 63
ข่าวเที่ยงอมรินทร์
ข่าวเที่ยงอมรินทร์

ที่ จ.ตาก ร.ต.อ.อภิชาติ ปัดภัย รอง สวป.สภ.เมืองตาก รับแจ้งมีเหตุชายคุ้มคลั่งบุกรุกสถานที่ราชการภายในสำนักงานประสานไทย-เมียนมา ริมถนนจรดวิถีถ่อง หมู่ที่ 5 ต.น้ำรึม อ.เมือง จ.ตาก จึงรีบนำกำลังเข้าไปตรวจสอบเพื่อระงับเหตุ


โดยเมื่อไปถึงพบชายทราบชื่อคือ นายนิตินัย คำหล้า อายุ 33 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 10 ต.น้ำรึม อ.เมือง จ.ตาก สวมเสื้อยืดสีน้ำเงินกางเกงยีสต์ขาสั้น นั่งกอดเสาฐานโต๊ะเครื่องไหว้บนแท่นศาลพระภูมิ ของสำนักงาน ที่ตั้งอยู่มุมรั้วด้านตะวันตกข้างๆ มีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่น MSX สีแดง ของเจ้าตัว จอดอยู่ข้างๆ โดยมีนายทหารเวรที่เข้าเวรอยู่ คอยดูแลควบคุมสถานการณ์ และเข้าไปพูดซักถามแต่ชายดังกล่าวก็ยังแสดงอาการวิตกกังวล


จากการสอบถามทราบว่า ช่วงเกิดเหตุ นายนิตินัย ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าตัวเมืองตากมาตามถนน จรดวิถีถ่อง จู่ๆก็เร่งเครื่องบิดรถอย่างเร็ว เข้ามาจอดรถอยู่บริเวณศาลพระภูมิ ที่ตั้งอยู่ภายในบริเวณสำนักงาน จากนั้นก็ทำท่าวิ่งหลบกลิ้งตัวไปกับพื้น ก่อนที่จะหมอบหลบอยู่ใต้โต๊ะหินอันที่ใช้วางเครื่องไหว้บนแท่นศาลพระภูมิอยู่แบบนั้นสักพัก จากนั้นก็ย่องแอบๆ มายกเอารถจักรยานยนต์ขึ้นไปจอดไว้บนแท่นลานศาลพระภูมิ


เจ้าหน้าที่ทหารเห็นท่าผิดสังเกต จึงรีบเข้าไปตรวจสอบ และเกลี้ยกล่อมให้ออกมา แต่ชายดังกล่าวบอกว่า มีคนจะตามายิง กลัวว่าทหารจะไม่ให้หลบภัยใต้ศาลพระภูมิ จึงเอามือกอดเสาฐานหินอ่อนแน่น ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามพูดเกลี้ยกล่อม อยู่ราว 15นาที ก็ยังไม่เป็นผล ชายดังกล่าวยังไม่ยอมลุกออกมาและยังพูดวกวน


 


คำที่เกี่ยวข้อง

คลิปถัดไป

วีดีโอที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม