มันคืออะไร!?! สื่อญี่ปุ่นพร้อมใจแพร่ภาพ ‘ดวงไฟประหลาด’ เหนือท้องฟ้า (มีคลิป)

จากเหตุการณ์ประหลาดเหนือท้องฟ้าเปรู ที่ AmarinTV34 ได้นำเสนอไปเมื่อเร็วๆ นี้ จากข่าวชมปรากฏการณ์ประหลาดเหนือท้องฟ้าเปรู ที่ทำเอาผู้คนหวั่นวิตกถึงคำทำนายเรื่อง ‘วันสิ้นโลก’ ล่าสุดก็มีเหตุการณ์คล้ายๆ กันเกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนที่นั่นเป็นอย่างมาก

Ufo Sightings Footage

ทั้งนี้ สถานีโทรทัศน์ของรัฐบาลญี่ปุ่น “เอ็นเอชเค” และสื่ออีกหลายสำนักพร้อมใจเผยแพร่คลิปวิดีโอบันทึกการปรากฏของ “ดวงไฟประหลาด” เหนือท้องฟ้าใกล้ตัวเมืองนิอิงาตะ โดยดวงไฟประหลาดนี้ปรากฏอยู่บนท้องฟ้าเป็นเวลาประมาณ 15 วินาที ก่อนจะหายวับไปแบบไร้ร่องรอย ทำเอาประชาชนแดนปลาดิบคาดเดาไปต่างๆ นานา รวมถึงชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยที่ปักใจเชื่อว่า นี่คือหลักฐานแสดงการมาถึงของยูเอฟโอหรือจานบินจากนอกโลก

สถานีข่าวร็อคเก็ต นิวส์ 24 รายงานโดยอ้างการให้สัมภาษณ์ของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของเมืองนิอิงาตะที่ยอมรับว่า ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ประหลาดเช่นนี้ในเมืองของตน

อย่างไรก็ดี หอสังเกตการณ์ดาราศาสตร์แห่งชาติของญี่ปุ่น (เอ็นเอโอ) ออกมาให้ความเห็นว่า สิ่งที่ปรากฏเหนือท้องฟ้าเมืองนิอิงาตะ อาจเป็นเพียงดาวหาง หรือชิ้นส่วนอุกกาบาตจากห้วงอวกาศที่ร่วงผ่านชั้นบรรยากาศของโลกเข้ามา แต่ก็ไม่ปฏิเสธว่า แสงไฟประหลาดนี้อาจเกิดจากผู้มาเยือนจากต่างดาว

ก่อนหน้านี้ เคยมีการยืนยันการพบเห็นปรากฏการณ์ประหลาดที่คล้ายคลึงกันกับเหตุการณ์นี้ ในหลายพื้นที่ของญี่ปุ่นทั้งในจังหวัดคานางาวะ , ชิบะ , อากิตะ และอิวาเตะ

ที่มา – Youtube.com / Ufo Sightings Footage

keyboard_arrow_up