ขนลุก! รังแมลงสาบบนเบาะรถทัวร์ สาวเปิดใจอ้วกแตก – อู่ยันได้ทำความสะอาดก่อนออกวิ่งทุกครั้ง

เกิดเหตุการณ์ที่ผู้โดยสารได้มีการเผยแพร่ภาพนิ่งและคลิปวีดีโอ ขณะที่อยู่บนรถทัวร์ปรับอากาศพร้อมระบุข้อความว่า “รถทัวร์สยองขวัญ ตั๋ว VIP ฟรีแมลงสาบ วอนขนส่งและสาธารณสุขตรวจสอบด้วยค่ะ”

จากการสอบถามไปยังเจ้าของคลิป เผยว่าจะกลับบ้านโดยนั่งรถจากขนส่งขอนแก่นไปยังโคราช ซึ่งได้ซื้อตั๋ววีไอพีในราคา 120 บาทของบริษัทชาญทัวร์เป็นรถทัวร์สองชั้น โดยได้เลือกนั่งชั้นล่างและที่นั่งติดกับคนขับ ขณะที่นั่งมาได้ 2 ชั่วโมง มีแมลงสาบไต่ตามตัวทั้งแขนและขา เมื่อได้นำโทรศัพท์ฉายไฟส่องพอเห็นภาพก็รู้สึกสะอิดสะเอียนและอาเจียนออกมา โดยคนที่โพสต์เผยว่าไม่ได้แจ้งคนขับเพราะกลัวจะมีปัญหาและอาจถูกไล่ลงจากรถ จึงยอมนั่งทนอีก 1 ชั่วโมงจนถึงโคราช

โดยภายหลังผู้โพสต์คลิปได้ออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเผยว่า “ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำลายชื่อเสียงของบริษัท วอนให้ปรับปรุงเรื่องความสะอาด ความปลอดภัย ถูกสุขอนามัย อยากให้แก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นและให้มีความรับผิดชอบมากกว่านี้”

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายณรงค์ แสงอรุณ ผู้จัดการบริษัทชาญทัวร์ จำกัด โดยกล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยากให้สังคมอย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่ารถทัวร์บริษัทฯ สกปรก เนื่องจากได้ตั้งข้อสังเกตว่าอาจโดนกลั่นแกล้ง ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ดูแลความสะอาดภายในรถโดยสารทุกคันมาตลอด และทำความสะอาดทุกวัน ที่สำคัญดูจากในคลิปอาจจะเป็นรถที่จอดในอู่เป็นรถเสริมและไม่ได้มีการใช้งานเป็นประจำ หรืออาจมีเด็กรถคนที่ไม่หวังดีถ่ายคลิปหวังสร้างสถานการณ์ในช่วงนี้ เนื่องจากใกล้จะถึงเทศกาลสงกรานต์ โดยยืนยันว่าบริษัทฯ มีความสะอาดและมาตรฐาน

ด้าน พล.ต.อ.อำนาจ อันอาตม์งาม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทขนส่ง จำกัด ระบุว่าได้รับเรื่องและขออนุญาตตรวจสอบรายละเอียดที่ชัดเจน อย่างไรก็ตามยืนยันว่าทางบขส. จะดูแลเรื่องอุปกรณ์ การรักษาความสะอาด และความปลอดภัยให้กับรถโดยสารทุกคัน หากเจอเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอาจจะโดนปรับ หรือมีการตักเตือนบริษัททัวร์ หากผู้โดยสารพบเห็นมีสิทธิ์ร้องเรียนได้ เพื่อจะได้ตรวจสอบทันท่วงที

ติดตามชมรายการทุบโต๊ะข่าว ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 20.35-22.50 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30-22.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up