โซเชียลแชร์กระจาย คลิปโชเฟอร์รถแดงเชียงใหม่ วางมวยคนขับกระบะกลางตลาด

โซเชียลแชร์กระจาย คลิปโชเฟอร์รถแดงเชียงใหม่ วางมวยคนขับกระบะกลางตลาด
โซเชียลแชร์กระจาย คลิปโชเฟอร์รถแดงเชียงใหม่ วางมวยคนขับกระบะกลางตลาด

กำลังเป็นกระแสในโลกโซเชียล เกี่ยวกับกรณีของรถสี่ล้อแดงรับจ้างของ จ.เชียงใหม่ หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่า “รถแดงเชียงใหม่” ทั้งข่าวเรื่องราคาค่าโดยสารสำหรับคนไทยกับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ไม่เท่ากัน กรณีพิพาทกับรถแท็กซี่อูเบอร์, แกร็บคาร์ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา

k01

ล่าสุด ก็ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอพฤติกรรมของคนขับรถแดงอีกครั้ง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องติดหน้ารถยนต์ จำนวน 2 คลิป เป็นภาพเหตุการณ์ที่ระบุว่าเกิดขึ้นในช่วงเย็นวันที่ 6 มี.ค. 2560 โดยคนขับรถกระบะรายหนึ่งได้บีบแตรเตือนรถสี่ล้อแดงที่จอดรับผู้โดยสารอยู่ข้างทางริมถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ ด้านนอกย่านตลาดสมเพชร และกำลังจะหักเลี้ยวเข้ามากลางถนน แต่ปรากฏว่าคนขับรถสี่ล้อแดงคันดังกล่าวไม่พอใจ ได้ขับรถตามไปจนถึงตลาดวโรรส ซึ่งรถคันที่บีบแตรจอดส่งของอยู่ จากนั้นคนขับรถแดงได้ลงจากรถมามีปากเสียงกับคนขับรถคู่กรณี ก่อนจะมีการลงไม้ลงมือกัน จนต้องมีคนมาช่วยกันแยกทั้งคู่

k03

เหตุการณ์เป็นอย่างไร ชมจากคลิปนี้เลย

ตัดสินเอาเองนะครับ ว่าใครผิด(มี2คลิป) เราจอดรถแล้ว มันเดินลงมาหาเรื่อง หาว่าบีบแตรไล่ทำไม ไม่พอใจ อีตัวเสื้อเหลืองตัวเสือกมีหน้ามาบอกมันไม่ใช่คนเชียงใหม่ ทำไมกูนี่ล่ะเชียงใหม่เลย รู้สันดานรถแดงส่วนใหญ่ดี งานนี้มีบวกครับ

โพสต์โดย ทรรศนันท์ ลอยฟ้า บน 6 มีนาคม 2017

ด้าน นายสิงห์คำ นันติ ประธานสหกรณ์นครล้านนาเดินรถ จำกัด ซึ่งมีสมาชิกเป็นรถสี่ล้อแดงรับจ้างในตัวเมืองเชียงใหม่กว่า 2,400 คัน เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดและยังไม่ทราบทะเบียนรถสี่ล้อแดงคันที่เกิดเหตุ ทั้งนี้จะติดตามหาตัวคนขับรถสี่ล้อแดงคันดังกล่าวมาพูดคุยสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น คาดว่าน่าจะพบตัวภายใน 1-2 วันนี้

เวลานี้ยังไม่อยากให้ตัดสินว่าฝ่ายใดผิดหรือถูก แต่อยากให้รอฟังความทั้งสองฝ่ายเสียก่อน หากพบว่าคนขับรถสี่ล้อแดงเป็นฝ่ายผิดก็จะมีการดำเนินการลงโทษต่อไป ทั้งการทำทัณฑ์บนหรือให้ออกจากการเป็นสมาชิก ส่วนคดีความนั้นหากมีการแจ้งความกันไว้ก็ให้ดำเนินการไปตามกฎหมาย ยืนยันว่าทางสหกรณ์ไม่ได้ปล่อยปละละเลยใดๆ เพราะที่ผ่านมามีการอบรมและสอดส่องพฤติกรรมของสมาชิกอยู่ตลอด แต่ยอมรับว่าอาจจะมีบ้างที่บกพร่องแต่ก็พยายามปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง

keyboard_arrow_up