ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ไหว้ขอโทษถูกโพสต์แฉแมลงสาบ

ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ไหว้ขอโทษถูกโพสต์แฉแมลงสาบ
ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ไหว้ขอโทษถูกโพสต์แฉแมลงสาบ

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Bootsaba Sudtanon ได้โพสต์เรื่องราวร้องเรียนลงเพจเฟซบุ๊ก YouLike (คลิปเด็ด) เป็นภาพชามก๋วยเตี๋ยวที่คีบแมลงสาบ โดยเจ้าของโพสต์ระบุว่า

“ช่วยกันแชร์ด้วยนะเพื่อนๆ!!!!””””” คือเรามากินก๋วยไก่ที่ร้านนี้แล้วเจอแมลงสาบแล้วไม่ขอโทษเราแถมมาด่าเราอีกว่ามากินร้านแบบนี้ก้เปนแบบนี้แหละถ้าอยากได้สะอาดๆทำไมไม่ไปกินในห้างหละ อ่าวไอ้สัสคือกุอุส่าไม่โวยวายอุส่าพูดดีๆด้วยนะเพราะเหนว่าลูกค้าเยอะแต่แม่งมาตอบกวนตีนใส่คือไร” กำลังอร่อยๆเลยแล้วเจอแมลงสาป คืออ้วกกันทั้งโต้ะ เหี้ยจริง ๆ

หลังจากภาพนี้โพสลงก็มีกระแสวิพากวิจารณ์ต่างๆนานาและมีการแชร์ภาพ ไปทั่วโลกโซเชียล

ทางทีมงานจึงได้ลงไปสำรวจพื้นที่ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ บริเวณบางนาตราด 17 เจ้าของร้านชื่อ คุณพัชรี สมอาง เมื่อทีมงานไปถึงร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ได้ขายหมดตั้งแต่ช่วงบ่าย จึงได้เข้าไปพูดคุยกับเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวได้เล่าถึงเหตุการณ์วันนั้นว่า “ทางผู้เสียหายได้เข้ามาทานก๋วยเตี๋ยว ช่วงเวลาประมาณเที่ยง ทั้งหมด 5 ชาม นั่งทานปกติ หลังจากนั้นได้ถือชามก๋วยเตี๋ยวที่ทานจนเกือบหมดแล้ว เดินมาหาพร้อมกับผู้หญิง ก็มาถามราคาว่าเท่าไหร่ ซึ่งทางแม่ค้าก็คิดเงินแจ้งลูกค้าไปว่าทั้งหมด 175 บาท ทางลูกค้าถามกลับว่าได้คิดของเขาด้วยไหมเพราะมันมีแมลงสาบอยู่ในชาม แล้วเอาหลักฐานมาให้แม่ค้าดู พอแม่ค้าเห็นแมลงสาบ ก็ยอมรับว่า ตกใจ เพราะตัวมันใหญ่มาก จึงบอกลูกค้าไปว่า ไม่คิดเงินเลย แต่ทางด้านผู้เสียหายไม่ยอม เพราะทานไปหลายชาม ไม่ต้องคิดเงินเฉพาะชามที่มีแมลงสาบก็แล้วกัน ทางด้านแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวก็ยืนยันว่าจะไม่เก็บเงิน

ผู้เสียหายยังไม่พอใจต้องการให้แม่ค้าขอโทษ ทางด้านแม่ค้าจึงรู้สึกไม่พอใจที่ลูกค้าขอเยอะไป จึงบอกลูกค้าไปว่า “ถ้าอยากกินดีๆ ทำไมไม่ไปกินในห้าง” หลังจากนั้นผู้เสียหายได้ยินจึงโมโห และแม่ค้าก็ได้ยอมรับว่าหลุดคำๆ นึง ออกไปที่คิดว่าน่าจะไปแทงใจดำผู้เสียหาย โดยหลุดปากไปว่า “ตัวหนูยังไม่รู้เลยว่าเป็นหญิงหรือชาย แล้วจะมั่นใจได้ยังไง” เพราะได้สอบถามจากผู้เสียว่าเจอแมลงสาบมาจากไหน ผู้เสียหายก็บอกไม่ทราบเห็นมันอยู่ในชามแล้ว ทางด้านแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวก็มั่นใจว่าถ้ามีแมลงสาบจริงเขาะต้องเห็นตั้งแต่ตอนลวกผักแล้ว ทำให้ผู้เสียหายไม่พอใจ เดินออกจากร้านไป

ทางด้านแม่ค้าร้านก๋วยเตี๋ยวก็ฝาก ขอโทษกับผู้เสียหาย หากทำให้ไม่พอใจ แต่ยืนยันจะเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวมะระต่อไป เพราะสะอาดและอร่อย

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ2

keyboard_arrow_up