ผู้การกองปราบฯ ไม่หวั่นหลังถูก “แผน” ยื่นฟ้อง ยืนยัน ปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบ ไม่เคยเล่นนอกเกม

วันนี้ (16 มี.ค.61) ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม กล่าวถึงกรณีที่ นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ “แผน” เดินหน้ายื่นคำร้องขอความเป็นธรรมต่อหน่วยงานต่างๆ และล่าสุดยื่นฟ้องตน และพล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบนั้น ตนขอยืนยันว่าการทำงานของตำรวจภายใต้คำสั่งของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กระทำด้วยความตรงไปตรงมา อยู่ในกรอบทุกประการ

พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม

พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า ที่ผ่านมาไม่เคยเล่นนอกเกม การที่นายแผนจะไปร้องเรียนตามที่ต่างๆ ย่อมเป็นสิทธิ์ที่กระทำได้ แต่ตนไม่ได้รู้สึกหวั่นไหว ไม่ตื่นเต้น และไม่ตกใจ และยืนยันไม่มีผลกระทบใดๆกับการทำงาน

ส่วนกรณีที่นายแผนอ้างว่าไม่ได้รับหมายเรียก และขณะนี้ นายแผน อยู่ใน กทม. และไปร้องเรียนตามที่ต่างๆ ตำรวจจะนำหมายเรียกไปให้กับตัวเลยหรือไม่นั้น พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวว่า คงไม่กระทำเช่นนั้น เพราะอาจจะเป็นการคุกคามมากเกินไป ก็จะดำเนินการทุกอย่างตามขั้นตอน หากไม่มาพบตามหมายเรียกครั้งที่ 2 ก็จะต้องขอออกหมายจับ ซึ่งขณะนี้ได้มีการตรวจสอบอยู่ว่า การที่นายแผนออกมาร้องเรียนนั้นมีผู้อยู่เบื้องหลังหรือไม่

นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ “แผน”

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวถามว่าอยากฝากอะไรถึงนายแผนหรือไม่ พล.ต.ต.ไมตรี บอกว่าคงไม่มีอะไรจะฝาก เนื่องจากโตๆกันแล้ว แต่ว่าทำอะไรทุกสิ่งย่อมรู้อยู่แก่ใจตนเอง

keyboard_arrow_up