จิตใจทำด้วยอะไร!? วางยาเบื่อในซี่โครงไก่ทอดโยนให้หมา 6 ตัวกิน ตาย 3 สาหัส 3

คนใจบาป วางยาเบื่อใส่สี่โครงไก่ทอด ก่อนจะโยนให้หมา 6 ตัวกิน สุดท้ายซักตายคาที่ 3 ตัว อีก 3 ตัว ทางเจ้าหน้าที่ช่วยได้ แต่อาการยังร่อแร่ เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของคนใจบาปที่ลงมือเบื่อหมาในครั้งนี้

เช้าวันที่ (7 มี.ค. 61) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจประจำตำบลพระบาท สถานีตำรวจภูธรเขลางค์นคร อำเภอเมืองจังหวัดลำปาง ได้เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 454/1 หมู่บ้านธณวรรณ หมู่2 ตำบลพระบาท อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ว่าที่บ้านหลังดังกล่าว ทางเจ้าของบ้านแจ้งว่ามีสุนัขถูกวางยาเบื่อตายไปหลายตัว และอีกหลายตัวกำลังอาการร่อแร่ โดยเมื่อไปถึงพบว่ามีสุนัขนอนตายอยู่ประตูรั้วของบ้านหลังดังกล่าว 1 ตัว ในสภาพถูกวางยาเบื่อ พบร่องรอยการดิ้นทุรนทุรายก่อนจะตาย และภายในบ้านยังมีสุนัขพันธุ์ทางนอนตายอีก 2 ตัว และมีอีก 3 ตัว ทางเจ้าของบ้านได้จับกรอกไข่อาการร่อแร่

นางผจงลักษณ์ นิตย์สมบูรณ์ เจ้าของบ้านและเจ้าของหมาทั้งหมด เปิดเผยว่า ตนเองชอบเลี้ยงหมาและได้เลี้ยงหมาสายพันธุ์ต่างประเทศไว้หลายตัว รวมทั้งไปเก็บสุนัขที่มีคนใจร้ายเอามาปล่อยทิ้งไว้ป่าช้าโย ได้เลี้ยงหมาทั้งหมดรวม 12 ตัว และตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ได้ยินเสียงหมาเห่าก็เป็นไปตามปกติ แต่พอเช้าตื่นขึ้นมาก็ตกใจ เพราะหมาที่เลี้ยงไว้ได้นอนชักดิ้นชักงอในสภาพน้ำลายฟูมปาก ซึ่งตนเองคาดว่าหมาเหล่านี้โดนวางยาเบื่อแน่นอน จึงรีบนำไข่ไก่กรอกเข้าปากสุนัขทั้ง 6 ตัว แต่สามารถช่วยเหลือได้แค่ 3 ตัว อีก 3 ตัวนอนดิ้นตายไปต่อหน้าต่อตา

ในเบื้องต้นยังไม่ทราบต้นสายปลายเหตุ ว่าคนที่ลงมือวางยางในครั้งนี้ ทำไปเพื่ออะไร ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายภาพที่เกิดเหตุเพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินการต่อไป และจากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงพบว่า ปากซอยเข้าหมู่บ้านเมื่อ 6 วันก่อน ก็พบสุนัขที่ชาวบ้านในซอยแห่งนี้เลี้ยงไว้ ถูกวางยาเบื่อตายไปแล้ว 1 ตัว แต่ยังไม่ทราบสาเหตุและแรงจูงใจในการวางยาเบื่อในครั้งนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ จะได้เข้ามาตรวจตราในพื้นที่บ่อยครั้งมากขึ้นเพื่อสร้างความสบายใจแก่ชาวบ้านต่อไป

keyboard_arrow_up