เปิดวันแรก!! ผุด ‘อุทยานคำชะโนด’ ใจกลางกรุงเทพฯ อยู่ใกล้แค่รามคำแหง 100

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้ ( 30 ตุลาคม 2560 ) นับเป็นวันแรกของการเปิด ‘อุทยานคำชะโนด บางกอก’ ใจกลางกรุงเทพมหานคร ภายในซอยรามคำแหง 100 พร้อมให้ประชาชนผู้มีจิตศรัทธา ได้กราบสักการะองค์เจ้าปู่ศรีสุทโธนาคราช ซึ่งบรรยากาศในช่วงเช้าที่ผ่าน ปรากฎว่า เริ่มมีประชาชนทยอยเดินทางมากันอย่างต่อเนื่อง และเริ่มมีแผงล็อตเตอรี่บางส่วนมาจับจองพื้นที่เพื่อขายให้ประชาชนผู้มีจิตศรัทธา

ทั้งนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้พูดคุยกับคุณมณฑ์สิริ กรรโมทาร อายุ 66 ปี หนึ่งในประชาชนที่เดินทางกราบไหว้องค์เจ้าปู่ศรีสุทโธนาคราชในวันนี้ ระบุว่า ตนเดินทางมาถึงอุทยานคำชะโนด บางกอก ตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า เพราะรู้สึกตื่นเต้นแทนคนในกรุงเทพมหานคร ที่ศรัทธาองค์เจ้าปู่ศรีสุทโธนาคราช ซึ่งโดยส่วนตัวเองก็ยอมรับว่าศรัทธา องค์เจ้าปู่ศรีสุทโธนาคราชเช่นกัน ทั้งยังเห็นว่าสถานที่แห่งนี้อยู่ใกล้ และสะดวกในการเดินทางสำหรับผู้สูงอายุ ที่ไม่สามารถเดินทางไปได้ไกลถึงคำชะโนด จังหวัดอุดรธานี

นอกจากประชาชนผู้มีจิตศรัทธาจะได้เดินทางมากราบไหว้องค์เจ้าปู่ศรีสุทโธนาคราชแล้ว ที่นี่ยังมีตลาดน้ำวัฒนธรรม 4 ภาค ภายในอุทยานคำชะโนด บางกอก ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม โดยในวันนี้จะมีพิธีอารตีไฟบูชาพญานาค , ครอบมงคล , เจิมเสริมสิริมงคล , ลงรักษ์หน้าทอง , พิธีลอยบัว , ถวายสักการะองค์พญานาคราช , ครอบเศียรครูพ่อแก่ และองค์พระพิฆเนศ อย่างเป็นทางการ ซึ่งภายในงานไม่มีการจัดเก็บค่าเช่าสักการะแต่อย่างใด

 

keyboard_arrow_up