“หนุ่ม กรรชัย” ตัวแทน “แพรวา” วางเงินชดใช้เหยื่อ แจงเยียวยาล่าช้าเพราะตัวเลขไม่นิ่ง

ตัวแทนครอบครัวแพรวา พร้อมทนาย นำเช็คเงินสด จำนวนกว่า 41 ล้านบาท พร้อมเงินค่าทำเนียบศาล 20,000 บาท ชดใช้ค่าเสียหายแก่ครอบครัวผู้ประสบเหตุแล้ว ส่วนอีก 8 แสนบาทที่เหลือ จะดำเนินมาวางภายใน 2 – 3 วันนี้

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา (6 ส.ค.62) นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ และหนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ที่ได้รับเซ็บมอบอำนาจเป็นตัวแทนครอบครัว ของ น.ส.แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือที่เปลี่ยนชื่อเป็น น.ส.รวินภิรมย์ อรุณวงศ์ นำแคชเชียร์เช็คจำนวน 41,755,050.79 บาท พร้อมเงินค่าทำเนียมศาล 20,000 บาท ไปวางต่อศาลแพ่ง ถ.รัชดา ตามคำพิพากษาศาลฎีกา เพื่อชดใช้ค่าเสียหายแก่ครอบครัวผู้ประสบเหตุอุบัติเหตุรถชน เมื่อปี 2553

โดยทนายความเปิดเผยว่า ที่ดินยังขายไม่ได้ เพราะมีข้อติดขัดหลายเรื่อง ครอบครัวแพรวา จึงตัดสินใจยืมเงินจำนวนนี้มาจากญาติ พี่ น้อง เพื่อช่วยเหลือเยียวยาผู้บาดเจ็บ และครอบครัวของผู้เสียชีวิต ส่วนเงินที่ยังขาดอีกประมาณ 8 แสนบาทนั้น จะนำเงินมาวางต่อศาลให้ครบภายใน 2 – 3 วันนี้ และถือว่า ทุกอย่างจบ สาเหตุที่ก่อนหน้านี้ครอบครัวแพรวาไม่ใช้วิธีการกู้ยืมเงินเพื่อเยียวยาค่าเสียหาย เนื่องจากเป็นเรื่องของกระบวนการทางกฎหมายที่อยู่ในช่วงต่อสู้ทางคดี ทำให้ตัวเลขของเงินเยียวยายังไม่นิ่ง พอศาลฎีกาตัดสินทุกอย่างก็จบ

ส่วนสาเหตุที่วันนี้ทางครอบครัวแพรวาไม่เดินทางมาด้วยเนื่องจากไม่สะดวกและมองว่าที่ผ่านมาได้เคยมีการขอโทษผู้เสียหายมาตลอดอยู่แล้ว

ด้านนายโอภาส อนันตสมบูรณ์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง เปิดเผยว่า จำนวนเงินที่ต้องเยียวยาให้ผู้เสียหายทั้งหมด 26 ราย มีจำนวน 42,637,810.40 บาท ซึ่งยังเหลือเงินอีก 8 แสนบาท ที่ทางครอบครัวของแพรวาจะต้องนำมาชำระเพิ่มเติมนั้น ก็จะต้องนับดอกเบี้ยด้วยเช่นกัน โดยดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ซึ่งจะนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะจ่ายครบ

ส่วนขั้นตอนการจ่ายเงินคืนผู้เสียหายแต่ละรายศาลมีบัญชีไว้อยู่แล้วว่าจะต้องจ่ายให้ผู้เสียหายรายละเท่าใด โดยหากเงิน 8 แสนบาทที่เหลือมาครบแล้วก็จะนำจ่ายผู้เสียหายได้ทันที ทั้งนี้อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง ได้กล่าวขอบคุณฝ่ายจำเลยที่ทำให้เรื่องนี้จบลงเสียทีและยืนยันว่าศาลให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่ายและขอให้สังคมเข้าใจ

keyboard_arrow_up