ลุงจอดรถขวางบ้านคนอื่นขอรับผิด วอนหยุดคุ้ยอดีตหลานร่วม “แก๊งยันหว่าง” ตีตำรวจ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปเหตุการณ์ระหว่างมีปากเสียงกับเพื่อนบ้านซึ่งเป็นชายสวมเสื้อสีเหลืองในคลิป พร้อมกับข้อความระบุว่า “ปัญหา..คือ..มาจอดรถหน้าบ้านเราหลายรอบ รถเราเข้าออกไม่เป็นเวลา.ต้องคอย กดกริ่งเรียกพอเรียก ก็ด่าเราไม่มีน้ำใจ ดูเอานะคะ ใครไม่มีน้ำใจ เราให้จอด แต่เวลาเราเข้าออก เรียกให้ขยับรถทีไร ทำท่าไม่พอใจทุกที บางวันฝนตก ก็ต้องลงไปเรียกให้เอารถออก รถเราเข้าออกบ้านไม่เป็นเวลา บ้านเขามีที่จอดรถแต่ไม่จอดบ้านตัวเอง..มารบกวนบ้านข้างๆ ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก..พยายามคุยดีก็แล้ว ไม่รู้จะแก้ไข ปัญหาแบบนี้ยังคะ ขอข้อแนะนำหน่อยค่ะ” โดยเมื่อวันที่ 31 พ.ค. 62 เจ้าของคลิปดังกล่าวได้เปิดใจกับอมรินทร์ ทีวี ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น (อ่าน : สาวกรี๊ด เพื่อนบ้านจอดรถขวางทางแถมด่าอีก เจ้าของรถโต้ถูกบีบแตรไล่เลยฉุน )

ภาพจากคลิปเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าชายเสื้อสีเหลืองในคลิปดังกล่าว ทราบชื่อคือนายสัมพันธ์ ทับหิรัญ เคยปรากฏเป็นข่าวดังในอดีต เนื่องจากเป็นญาติกับแก๊งยันหว่าง ที่ไปก่อเหตุทะเลาะวิวาทบนพื้นที่โรงพัก สน.สายไหม

เหตุการณ์ทะเลาะวิวาทที่ สน.สายไหม

นอกจากนี้ เจ้าตัวเคยเดินทางมาให้สัมภาษณ์ในรายการต่างคนต่างคิด ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 โดยเปิดใจถึงประเด็นที่เกิดเหตุทะเลาะวิวาทที่ สน.สายไหม

นายสัมพันธ์ ทับหิรัญ ให้สัมภาษณ์ในรายการต่างคนต่างคิด

ล่าสุด วันที่ 1 มิ.ย. 62 นายสัมพันธ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่อยู่ในคลิปทะเลาะกับเพื่อนบ้านนั้น เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 7.00 น. ตอนนั้นรถกระบะของตนจอดอยู่หน้าบ้าน จากนั้นลูกชายของตนลืมหมวกกันน็อก จึงขี่รถมอเตอร์ไซค์มาจอดที่หน้าบ้าน และเดินเข้าบ้านไปหยิบหมวกกันน็อกโดยใช้เวลาไม่เกิน 5 นาที แต่รถมอเตอร์ไซค์จอดล้ำพื้นที่ไปที่บ้านคู่กรณีจริง จากนั้นเพื่อนบ้านก็ได้บีบแตรรถเสียงดังหลายครั้ง ตนเองจึงออกมาดู และเกิดการทะเลาะกันตามคลิปที่ออกมา

ซึ่งนายสัมพันธ์ยอมรับและขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ตนเองเป็นคนอารมณ์ร้อน จึงมีการพูดจาไม่สุภาพออกไป แต่ในทางกลับกัน ตนเองและคู่กรณีก็เป็นเพื่อนบ้านอยู่กำแพงติดกัน เวลามีอะไรก็น่าจะพูดคุยกันดี ๆ ไม่น่าจะทำพฤติกรรมแบบนี้ ทำไมไม่ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน และรถมอเตอร์ไซค์ก็ไม่ได้ล็อก ลงมาถอยรถหรือมาเรียกดี ๆ ก็ได้ แต่ไม่ควรที่จะบีบแตรขนาดนั้น

นายสัมพันธ์ ทับหิรัญ ชายเสื้อสีเหลืองที่อยู่ในคลิป

ยืนยันว่าก่อนหน้านี้ก็ไม่เคยมีปัญหากัน ส่วนเรื่องที่ว่าผู้หญิงในคลิปบอกว่าตนเองไปจอดรถขวางหน้าบ้านบ่อยนั้นไม่เป็นความจริง มีเพียง 2-3 ครั้งเท่านั้น ส่วนเรื่องที่ลงมากดกริ่งหน้าบ้านจนต้องตากฝนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องจริง เขาไม่เคยบอกดี ๆ แต่จะใช้วิธีบีบแตร หรือไม่ก็กดกริ่งหน้าบ้านหลายครั้งติดกัน ซึ่งหลังจากเกิดเรื่องก็ยังไม่ได้พูดคุยกันอีก

ส่วนเรื่องที่ตนเป็นญาติของแก๊งยันหว่างนั้น ตนจะไม่ขอพูดอีก เพราะยิ่งพูดยิ่งนึกถึง มันก็ตอกย้ำความรู้สึกของคนเป็นพ่อเป็นแม่ เรื่องที่ลูกผิดนั้นก็ได้รับโทษอยู่ในเรือนจำแล้ว ก็ไม่อยากที่จะรื้อฟื้นอีก ส่วนเรื่องที่กังวลว่า ตนเองเป็นผู้มีอิทธิพลนั้นก็ไม่ต้องห่วง เพราะตนเองไม่ได้มีอิทธิพลอะไร เพื่อนบ้านกันก็เหมือนลิ้นกับฟัน จบเรื่องในวันนั้นก็จบกัน ต่างคนต่างอยู่กันไปไม่ได้เอาเก็บมาเป็นเรื่องแค้นเคือง

นายสัมพันธ์ยกมือไหว้ขอร้องสังคม

อย่างไรก็ตามนายสัมพันธ์ได้ยกมือไหว้ขอร้องสังคม โดยบอกว่าตนเองอยากขอร้องสังคมว่าอย่าเอาเรื่องของตนไปเกี่ยวกับเรื่องในอดีต อย่าตอกย้ำ เนื่องจากลูกออกมาขอให้ลูกชายได้มีที่เดินในสังคม อย่าให้มีการขุดคุ้ยเรื่องในอดีตกันอีกเลย

keyboard_arrow_up