อื้อหือ กล้ามปู! “ต๊อบ กิตติกร” ขึ้นโชว์หุ่น เตรียมป้องกันแชมป์โลกเพาะกายปีนี้

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เตรียมทัพ นักกีฬา เข้าแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 51
28 เมย.60 (วันนี้)  นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญประจำปี โดยมีวาระสำคัญที่ การเตรียมนักกีฬาเพื่อเข้าแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 51 ระหว่างวันที่ 22-28 ส.ค.2560 ที่ประเทศเกาหลีใต้ และชิงแชมป์โลก ที่ประเทศมองโกเลีย

โดยวันนี้ สมาคมกีฬาเพาะกายฯ ได้จัดการคัดตัวนักกีฬาประเภทต่างๆเพื่อเตรียมเข้าแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย และชิงแชมป์โลก โดยตอนนี้นักกีฬาที่ได้ที่ 1 จากเซาธ์อีสต์อาเซียนจำนวน 7 คน อันดับ 1-3 ชิงแชมป์โลก จะเป็นตัวแทน ส่วนที่ 1 ชิงชนะเลิศประเทศไทย ทั้งหมด 32 รุ่น จะคัดให้เหลือ 20 คน เพื่อหาคนที่ดีที่สุดไปแข่งขัน

“ต๊อบ” กิตติกร ทองเส็ง แชมป์โลกกีฬาเพาะกายประเภท Men’s Sport Physique ความสูงเกิน 180 เซนติเมตร เมื่อปลายปีที่ผ่านมาคือ 1 ในนักเพาะกายที่ต้องเดินทางไปป้องกันแชมป์ แน่นอนคงไม่แปลกอะไรหากเขาไม่ใช่ นักเพาะกายทีมชาติในคราบดารานักแสดงด้วย นอกจากผลงานแชมป์โลกเพาะกายคนล่าสุด “ต๊อบ” มีผลงานผ่านจอทีวีมากมาย อาทิ ภาพยนตร์อย่าง “เพื่อน..กูรักมึงว่ะ” หรือละครที่กำลังออนแอร์เร็วๆนี้อย่าง “แรงเงา 2”   

แต่กว่าจะมามีวันนี้สำหรับ “ต๊อบ” ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เขาเริ่มฟิตซ้อมร่างกายแต่เด็ก โดยมีแรงบันดาลใจจาก ภาพหน้าปกเทปของวงร็อกระดับตำนานอย่าง Silly fools อัลบั้ม Kingsize ที่ตัดต่อสมาชิกในวงทั้ง 4 คนมายืนโชว์กล้ามเท่ๆอย่างไรก็ตามเจ้าตัวเคยคิดท้อและทิ้งสิ่งที่ชอบเช่นกัน หลังต้องมุทะลุทั้งงานบันเทิงและกีฬาเพาะกายจนแทบไม่เหลือเวลาซ้อม แต่ท้ายสุดเขาก็สามารถบริหารเวลาได้ และเป็นแชมป์โลกคนปัจจุบันขณะ แต่ว่าฝันของ กิตติกร ทองเส็ง ยังไม่จบแค่นั้น เมื่อเจ้าตัวยังอยากป้องกันแชมป์โลกเพาะกายปลายปีนี้ให้ได้อีกครั้ง

 

keyboard_arrow_up