ครูใช้เทปมัดมือ-ปิดตา ลงโทษ นักเรียนอนุบาล

ครูใช้เทปมัดมือ-ปิดตา ลงโทษ นักเรียนอนุบาล
ครูใช้เทปมัดมือ-ปิดตา ลงโทษ นักเรียนอนุบาล

ผู้ใช้เพจเฟซบุ๊ก DR.K. v.3 ได้โพสต์ภาพถ่ายเด็กนักเรียนหญิงรายหนึ่งถูกมัดมือ ปิดตา โดยอ้างว่าน้องไปฉีกกระดาษเล่น โดยในข้อความได้ระบุว่า

#เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ โรงเรียนบ้านสำโรง ต.ศรีณรงค์ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์
#วันที่20/2/2560
#พ่อเด็กให้ข้อมูลตามนี้ **ครูประจำชั้นเล่าให้ฟังคับว่าโดนครูมัธยมจับลงโทษด้วยการใช้สก็อตเทปมัดมือและปิดตา โดยครูได้อ้างว่าน้องฉีกกระดาษหมดไป3รีม มีเพื่อนลูกสาวอีกคนก็โดนเหมือนกันแต่ไม่มีภาพ ภาพที่ได้มาคือภาพหลุดคนถ่ายน่าจะเป็นครูประจำชั้นของน้อง
ส่วนพ่อเด็กสงสัยว่า เด็กอนุบาล (ลูกสาว) ตัวแค่นี้จะเล่นฉีกกระดาษหมด 3 ริมเลยหรือ และครูมัธยมก็เลยทำโทษด้วยการใช้ก็อตเทปมัดมือ และใส่กระดาษขาวปิดตาแล้วใช้สก็อตเทปปิดตาลูกสาว เอาไว้อีกชั้นหนึ่ง
แต่เด็กร้องไห้สะอื้นจนตัวสั่นทั้งตัว เพราะกลัวครูจะเอาไปส่งตำรวจ ตามที่ครูขู่เอาไว้ และ ครูได้มัดมือปิดตาเดินจากอาคารมัธยมมาอาคารอนุบาล ซึ่งเด็กก็กลัวไม่รู้ว่าจะโดนอะไรอีก เทปกาวปิดตาก็ไม่เอาออกให้เดินร้องไห้ตัวสั่นเพราะกลัว

ทางทีมข่าวได้พูดคุยกับทางผู้อำนวยการโรงเรียน โดยทาง ผอ. ได้ชี้แจงว่าเป็นการเข้าใจผิด ทางน้องอนุบาลคนนี้ มาเล่นฝั่งอาคารพื้นที่มัธยม และน้องได้ไปหยิบกระดาษของคุณครูมาเล่น โดยไม่รู้ว่ากระดาษนั้นเป็นรายงานที่รุ่นพี่ได้ทำไว้ส่งคุณครู แต่น้องได้ฉีกออก พอคุณครูได้ทราบเรื่องจึงได้ให้นักเรียนไปตามน้องอนุบาลคนดังกล่าวเพื่อมาสอบถาม

ครูใช้-เทปมัดมือ-ปิดตา1

ทางน้องอนุบาลก็ยอมรับผิด คุณครูเลยเตือนว่าถ้าโตขึ้น หนูไปทำแบบนี้ หนูจะโดนตำรวจจับนะ จากนั้นคุณครูจึงจำลองเหตุการณ์ตอนโดนตำรวจจับ ว่าจะโดนมัดมือแบบนี้ จากนั้นให้รุ่นพี่เอาสก็อตเทปมาพันมือน้องอนุบาลไว้ และเอาสก็อปเทป ปิดตาน้อง เพื่อเป็นการเปรียบเทียบว่าถ้าน้องอนุบาลโดนจับจะโดนมัดมือแบบนี้และชีวิตหนูก็จะมืดมน จากนั้นก็แกะสก็อตเทปออก แล้วพาตัวไปส่งยังตึกอนุบาล

ครูใช้-เทปมัดมือ-ปิดตา2

ส่วนคนที่นำรูปไปโพสต์ทางอินเทอร์เน็ต วิจารณ์โดยไม่ทราบข้อเท็จจริง ทำให้โรงเรียนเกิดความเสียหาย ทางโรงเรียนจะรายงานเรื่องนี้ให้กับทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา และอำเภอทราบถึงข้อเท็จจริง  และในวันนี้จะนัดทางผู้ปกครองของน้องอนุบาลเข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบ

keyboard_arrow_up