‘ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์’ ของกิน ของใช้ ของแต่งบ้านสุดคลาสสิกเพียบ

‘ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์’ ของกิน ของใช้ ของแต่งบ้านสุดคลาสสิกเพียบ
‘ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์’ ของกิน ของใช้ ของแต่งบ้านสุดคลาสสิกเพียบ

ถ้าใครเคยมาเที่ยวตลาดนัดศรีนครินทร์แห่งนี้เชื่อว่าคงติดอกติดใจที่นี่จนต้องแวะเวียนกลับมาอีกหลายครั้งแน่นอน เพราะบรรยากาศชิลๆ ของตลาดนัดยามเย็น บวกกับบรรดาร้านรวงต่างๆ ที่ขนกันมาขายสินค้า ทั้งแฟชั่น อาหารและของแต่งบ้าน ละลานตาจนเลือกกินเลือกช้อปกันไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยมาสัมผัสแหล่งรวมวัยรุ่นสุดฮิปแห่งนี้แล้วล่ะก็ ขอให้ตาม ‘นายเสาะหา’ กูรูเรื่องบ้านจากรายการ My Home ไปเที่ยวกันได้เลย

ครั้งนี้นายเสาะหาจะพาขาช้อปที่ชอบของแต่งบ้านสุดคลาสสิก ไปที่โซนโกดังขนาดใหญ่บริเวณด้านหลังของตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ ชื่อ ‘ร้านโกดัง 7 Decorate & Design’ ที่นี่มีนาฬิกาโบราณให้เลือกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาหอไอเฟลขนาดใหญ่สีแดง และขนาดเล็กสีฟ้า มีร่องรอยการใช้งานบ่งบอกว่าเป็นของเก่าจริงๆ หรือจะเป็นนาฬิกาเครื่องบินโบราณ ขนาดกะทัดรัด มีองค์ประกอบของเครื่องบินครบ ทั้งใบพัด ล้อ เป็นได้ทั้งของตกแต่งบ้านและใช้งานได้จริง ตั้งไว้ตรงไหนของบ้านก็ดูดี ส่วนอีกชิ้นที่อยากแนะนำคือนาฬิกาขาตั้งสามขา แน่นอนว่าเสน่ห์อยู่ที่ขาตั้งเหล็กสีดำ ที่รับกับตัวหน้าปัดเลขโรมันทรงกลม น่าสอยกลับไปตั้งไว้ที่บ้านซะจริง

ยังไม่หมดเท่านี้ ยังมีเรือสำเภาโบราณ  ตลับเข็มทิศ เครื่องพิมพ์ดีด และกล้องส่องทางไกล ของแต่ละชิ้นเก่าแก่ หายาก แต่น่าหลงใหลสุด อย่างนี้ต้องรีบไปจับจองกันแล้ว

พิกัด : ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ ตั้งอยู่ในซอยศรีนครินทร์ 51 ด้านหลังห้างซีคอนสแควร์

โทร.086-890-2080  

Capture

Capture4

Capture6

Capture7

Capture9

Capture10

Capture11

Capture12

Capture13

Capture15

Capture16

Capture17

Capture18

Capture19

Capture20

Capture8

ข้อมูลและภาพจาก รายการ My Home ช่วง ‘เสาะหามาฝาก’ ทางช่อง AmarinTV HD 34

Screen Shot 2560-02-07 at 4.39.46 PM

keyboard_arrow_up