ฝาแฝดจีนถูกแยกกันตั้งแต่เกิด แต่กลับมาเจอกันครั้งแรกตอนอายุ 10 ขวบ

ฝาแฝดจีนถูกแยกกันตั้งแต่เกิด แต่กลับมาเจอกันครั้งแรกตอนอายุ 10 ขวบ

ฝาแฝดจีนถูกแยกกันตั้งแต่เกิด แต่กลับมาเจอกันครั้งแรกตอนอายุ 10 ขวบ
ฝาแฝดจีนถูกแยกกันตั้งแต่เกิด แต่กลับมาเจอกันครั้งแรกตอนอายุ 10 ขวบ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าฝาแฝดหญิงคู่หนึ่งถูกแยกจากกันตั้งแต่เกิดที่ประเทศจีน เพราะมีครอบครัวชาวอเมริกัน 2 ครอบครัวรับไปเลี้ยงดู ซึ่งอยู่ห่างกันหลายร้อยไมล์ แต่แล้วทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันเป็นครั้งแรกในรายการโทรทัศน์ของประเทศอเมริกา ซึ่งเป็นรายการสด โดยฝาแฝดหญิงคู่นี้อายุ 10 ปี คนหนึ่งชื่อออเดรย์ (Audrey Doering) จากรัฐวิสคอนซิน ส่วนอีกคนหนึ่งชื่อเกรซี่ (Gracie Rainsberry) จากรัฐวอชิงตัน ทันทีที่ทั้งคู่เห็นหน้ากัน ต่างคนก็ต่างร้องไห้และโผเข้ากอดกันด้วยความดีใจ

ทั้งนี้แม่ของออเดรย์พบรูปถ่ายลูกตอนยังแบเบาะในห้องแล็บ พร้อมกับเด็กอีกคนอยู่ข้างๆ ที่มีลักษณะคล้ายกันมาก จึงออกตามหาเด็กอีกคนหนึ่ง สุดท้ายเธอก็ได้ติดต่อกับแม่ของเกรซี่ผ่านเฟซบุ๊ก จนกระทั่งรู้ความจริงว่าลูกสาวของทั้งสองมีแนวโน้มเกี่ยวข้องกัน แม่ของออเดรย์เปิดเผยว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมาก เด็กสองคนนี้มีลักษณะเหมือนกันทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแว่นตาที่ใส่ เสื้อผ้า ทรงผม แม้กระทั่งเมนูอาหารจานโปรดอย่างไก่ในซอสอัลเฟรโด และแม็คแอนด์ชีส นอกจากนี้ทั้งคู่ยังเคยได้รับการผ่าตัดหัวใจเหมือนกันด้วย เพียงแต่เกรซี่ได้รับการผ่าตัดหัวใจ 2 ครั้ง ในขณะที่ออเดรย์ได้รับการผ่าตัดหัวใจครั้งเดียว

ด้านออเดรย์เล่าว่า ตอนที่ครอบครัวบอกว่าเธอมีฝาแฝด เธอคิดว่าพ่อแม่เล่นตลกอะไรกัน แต่ทันทีที่ได้เจอกัน เธอคิดว่าคนอยู่ตรงหน้าก็คือตัวเธอเอง ซึ่งก่อนหน้านี้เธอรู้สึกว่าเหมือนมีอะไรขาดหายไป แต่ตอนนี้มันถูกเติมเต็มแล้ว

ส่วนเกรซี่เล่าให้ฟังว่า พอครอบครัวเธอบอกเรื่องนี้ เธอก็ร้องไห้ไม่หยุดจนแม่ถามว่าร้องไห้เพราะอะไร เธอเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าร้องไห้ทำไม

สุดท้ายแล้วฝาแฝดคู่นี้ได้ของขวัญเป็นตั๋วชมละครเวทีและได้กินอาหารมื้อเย็นด้วยกันตามประสาพี่น้อง รวมถึงได้ตั๋วเครื่องบินเพื่อให้ทั้งคู่ใช้เวลาด้วยกัน เมื่อต่างฝ่ายต่างกลับบ้านของตน

1755da30-d804-11e6-a2b9-9d54d6289c5b_Twin-Sisters-Separated-at-Birth-Reunite-Liv

a25691b0-d804-11e6-85a2-8fc3c7660230_Twin-Sisters-Separated-at-Birth-Reunite-Liv

ข้อมูลและภาพจาก Yahoo News

keyboard_arrow_up