ความรักเยียวยาทุกสิ่ง! กับ 5 เรื่องราวเฉียดตายของสุนัขจรจัดที่ได้ชีวิตใหม่อีกครั้ง คนรักสัตว์เห็นแล้วต้องซึ้ง

ความรักเยียวยาทุกสิ่ง! กับ 5 เรื่องราวเฉียดตายของสุนัขจรจัดที่ได้ชีวิตใหม่อีกครั้ง คนรักสัตว์เห็นแล้วต้องซึ้ง
ความรักเยียวยาทุกสิ่ง! กับ 5 เรื่องราวเฉียดตายของสุนัขจรจัดที่ได้ชีวิตใหม่อีกครั้ง คนรักสัตว์เห็นแล้วต้องซึ้ง

กลายเป็นเหตุการณ์สะเทือนใจคนรักสัตว์ในโลกออนไลน์บ้านเราอีกครั้งหนึ่ง เมื่อมีการแชร์รูปของเจ้า ‘เป๋หมาจรบางซื่อ’ สุนัขพิการที่ถูกคนใจร้ายใช้เชือกฟางมัดปาก ซ้ำยังขาหลังจนเดินไม่ได้ ซึ่งแม้จะได้รับการช่วยเหลือจากคนใจดีนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ แต่ก็ไม่สามารถรักษาชีวิตของมันไว้ได้

01
Facebook.com – จารุวรรณ คงกระโทก

แน่นอนว่าไม่ใช่แค่สุนัขจรจัดตัวนี้ที่ต้องอยู่อย่างทรมานและจากโลกนี้ไปโดยไม่ทันได้รู้จักกับความรักของมนุษย์ แต่ก็ยังมีสุนัขมากมายที่แม้จะผ่านเรื่องร้ายๆ มากมาย แต่ก็ได้รับโอกาสใหม่ในการมีชีวิตอีกครั้ง และไม่เหลือเค้าเดิมของสุนัขที่ถูกทอดทิ้งอีกเลย

Barilla – จากสุนัขข้างถนนที่ถูกทิ้งให้ตายด้วยอาการขาดอาหาร จนอยู่ในสภาพหนังติดกระดูกและไม่สามารถยืนด้วยตัวเองได้ ก่อนที่มันจะได้รับความช่วยเหลือจาก Eduardo Rodriguez ที่พามันไปพบสัตวแพทย์และรับมันมาเลี้ยง ซึ่ง Barilla ก็ตอบสนองความรักและโอกาสในการใช้ชีวิตอย่างดี จนทำให้มันพื้นตัวได้ในเวลาไม่นาน

02
diregiovani.it

Tiny Jake – อีกหนึ่งเรื่องราวที่โด่งดังมากในโลกออนไลน์ เมื่อลูกสุนัขที่เคยเกือบตายในกองเพลิง และมีแผลไฟไหม้ตามร่างกายถึง 75 เปอร์เซ็นต์ แต่มันก็รอดมาได้ด้วยความช่วยเหลือของ Bill Lindler พนักงานดับเพลิงที่ไปพบมันเข้า แถมมันยังได้รับการฝึกจนกลายเป้นสุนัขช่วยเหลือและนักดับเพลิงสี่ขาด้วย

03
facebook.com – JaketheFirePibble

Coconut – จากสุนัขข้างถนนที่แม้จะได้รับการช่วยเหลือจากสมาชิกเว็บไซต์ imgur.com ที่ใช้ชื่อว่า Hippyandcarrots ซึ่งในวันแรกที่เข้ามาบ้านใหม่ มันก็ไม่มีแรงแม้แต่จะลุกขึ้นมาจากโซฟาด้วยซ้ำ แต่ไม่นานมันก็สามารถฟื้นตัวจนกลายเป็นสุนัขที่แข็งแรงได้

04
imgur.com

Petra – สุนัขที่ป่วยเป็นโรคเรื้อนนั้นมักไม่เป็นที่ต้องการและถูกรังเกียจจากมนุษย์ เช่นเดียวกับเจ้า Petra สุนัขที่แม้จะถูกส่งตัวไปยังศูนย์พิทักษ์สัตว์ แต่ก็ไม่มีใครอยากรับเลี้ยงมัน จนกระทั่งไม่กี่วันก่อนถูกฉีดยาให้หลับ มันก็ได้บ้านใหม่และครอบครัวที่อบอุ่น และทำให้มันกลับมาเป็นสุนัขที่น่ารักอีกครั้ง

05
facebook.com – saveagreekstray

Miley – ก่อนจะมาเป็นสุนัขขนสีขาวน่ารักน่ากอดแบบนี้ได้ เจ้า Miley ต้องต้องผ่านชีวิตแย่ๆ มาเยอะมาก ทั้งถูกทิ้งให้เอาตัวรอดตามกองขยะ และป่วยเป็นโรคผิวหนังอักเสกจนขนร่วง แถมยังมีปัญหาเรื่องกะดูกจนทำให้มันไม่มีสามารถเดินแบบสุนัขปกติได้ แต่ด้วยความรักของเจ้าของมัน ทำให้โรคต่างๆ ของมันได้รับการรักษาและกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ

06
facebook.com – hopeforpawscalifornia
keyboard_arrow_up