‘วูซูไทย’ มีความหวังชิงเหรียญทอง ซีเกมส์ 2019

วูซูไทยส่งผู้แข่งขันลงสนามรายการแรกประเภทร่ายรำยุทธลีลา ทำคะแนนได้ลำดับที่ 8 ส่วนที่ 1 ตกเป็นของมาเลเซีย โดยนักกีฬา ระบุ มีความหวัง 1 เหรียญทองจากร่ายรำต่อสู้ประเภททีม ที่จะแข่งในรายการสุดท้าย

เวลา 10.00 น. ที่ฮอลเอ ตึกเวิลด์เทรดเซ็นเซอร์ ในกรุงมะนิลา มีการแข่งขันกีฬาวูซูชายเดี่ยว ประเภทร่ายรำยุทธลีลาซึ่งมีท่าบังคับทั้งหมด 11 ท่า

โดยทีมชาติไทยส่ง โจ แซ่ลี อายุ 21 ปี ลงประลองสนามร่วมกับผู้แข่งขันอีก 7 คน ผลคะแนนทีมชาติไทยทำไปได้ 8.97 คะแนน อยู่ในลำดับที่ 8 ส่วนอันดับ 1 เป็นของลู่ ชุน ฮาว จากประเทศมาเลเซีย

ซึ่งโจ แซ่ลี ระบุ ยังมีอาการตื่นเต้นเล็กน้อยจึงยังไม่นิ่งเท่าที่ควร วันพรุ่งนี้ยังมีการแข่งขันอีก 2 รายการ คือ ประเภทกระบี่ และร่ายรำแบบต่อสู้ประเภททีม ซึ่งหวังว่าคะแนนจะดีขึ้น โดยจะต้องวอมร่างกายให้พร้อมกว่าเดิม

ขณะที่ สุจินดา หยางรุ่งระวี นักกีฬาวูซูทีมชาติไทย ระบุว่า ด้วยสภาพสนามที่อากาศค่อนข้างเย็นไม่เหมือนสภาพสนามที่เมืองไทย จึงต้องวอร์มร่างกายเพิ่มความยืดหยุ่นมากขึ้น

โดยทีมชาติไทยหวัง 1 เหรียญทอง ทั้งประเภทต่อสู้และร่ายรำแบบต่อสู้ประเภททีมที่แข่งในรายการสุดท้ายของตารางในวันที่ 3 ธันวาคม

โดยในช่วงบ่ายทีมชาติไทยยังมีลงแข่งอีก 1 รายการประเภทการต่อสู้ชายเดี่ยว ส่งผู้แข่งขัน 2 คน คือ กิตติศักดิ์ สุขสังวาล และจารุวัฒน์ ขุนเพชร ส่วนหญิงเดี่ยวส่ง สุชญา บัวหลวง ลงแข่งขัน

keyboard_arrow_up