พร้อมเก็บชัยนัดแรก! ‘ซาอุ’ ส่งผู้เล่นที่ดีที่สุดลงฟาดแข้งอียิปต์ ส่งท้ายศึกบอลโลก 2018

ทัพนักเตะซาอุดีอาระเบีย ตัวแทนจากทวีปเอเชีย พร้อมเต็มที่ในการลงสนามนัดสุดท้ายในศึกฟุตบอลโลก 2018 ในเกมที่พวกเขาจะพบกับทีมชาติอียิปต์ ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา

รายงานข่าวระบุว่า ทีมนักเตะสิงห์ทะเลทราย ซาอุดีอาระเบีย ภายใต้การคุมทีมของฮวน อันโตนิโอ ปิซซี่ หัวหน้าโค้ชชาวสเปนเชื้อสายอาร์เจนตินา เตรียมส่งผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนามในนัดนี้ นำโดย กองกลางตัวเก่งอย่าง ฟาฮัด อัล-มูวัลลัด โดยทีมซาอุดีอาระเบียมีเป้าหมายคว้า 3 คะแนน พร้อมกับชัยชนะนัดแรกในศึกฟุตบอลโลกที่รัสเซีย

แม้ซาอุดีอาระเบียจะแพ้รวดมาใน 2 นัดแรก ทั้งการแพ้เจ้าภาพรัสเซีย 5-0 ในนัดเปิดสนาม และการแพ้ต่ออุรุกวัย 1-0 ส่งผลให้ซาอุดีอาระเบียมีอันต้องกระเด็นตกรอบแรกแน่นอนแล้ว แต่รายงานข่าวระบุว่า ทัพนักเตะซาอุฯ ตั้งเป้าจะยิงประตูแรก พร้อมคว้าชัยชนะนัดแรก ให้ได้ในเกมที่พวกเขาจะพบกับอียิปต์คืนนี้ เวลา 20.30 น. (ตามเวลาในประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ด้านสมาคมฟุตบอลซาอุดีอาระเบียตั้งเป้าหมาย เปลี่ยนความผิดหวังจากศึกฟุตบอลโลกหนนี้ที่รัสเซียให้เป็นบทเรียน ก่อนที่ทีมซาอุดีอาระเบียจะมีโปรแกรมสู้ศึกฟุตบอลเอเชี่ยนคัพหรือการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ทวีปเอเชีย ในช่วงต้นปี 2019 เป็นเป้าหมายต่อไป.

ภาพจาก reuters.com

keyboard_arrow_up