ถูกชิงทรัพย์-ทำร้ายจนกลายเป็นเจ้าชายนิทรา รู้ตัวคนร้ายแต่คดีเงียบ

แม่ขอร้องเรียนลูกชายถูกชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกาย ตอนนี้ต้องนอนเป็นเจ้าชายนิทรา เรียกร้องให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามารับผิดชอบและเยียวยา

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาตี 3 ของวันที่ 4 พ.ย. 60 มีคนร้าย 2 คนดักชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกาย โดยการใช้ไม้ฟาดไปที่ศีรษะจนสลบไป ลูกชายตื่นขึ้นมาตอนตี 4 ก่อนจะเดินออกมาขอความช่วยเหลือ รุ่งเช้าจึงไปได้แจ้งความและไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาล โดยหมอนัดไปดูอาการอีกครั้งในวันที่ 8 พ.ย. 60 แต่ไม่ได้ไปเพราะไม่อยากเสียเงินค่ารักษา และตอนนั้นก็ไม่ได้มีอาการร้ายแรงจึงรู้สึกชะล่าใจ

จนกระทั่งต่อมาเริ่มมีอาการบวมแดงที่เบ้าตา และวันที่ 10 พ.ย. 60 เกิดอาการชัก เกร็ง พูดจาไม่รู้เรื่อง เพื่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลจึงพบว่ามีเลือดคั่งในสมอง ตอนนี้นอนไม่รู้สึกตัวอยู่ในห้องไอซียู โดยหมอบอกให้คุณแม่ทำใจว่าลูกชายอาจไม่ฟื้นกลับมาอีกแล้ว

ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้ว เป็นชาย 2 คน พบว่าเคยก่อเหตุมามากกว่า 8 ครั้ง แต่คดียังไม่คืบหน้า ทางครอบครัวต้องการเงินค่าชดเชยเพื่อมาใช้รักษาอาการของลูกชายต่อไป

ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ได้ให้แนวทางการในกรณีนี้ว่า คนร้ายมีความผิดฐานรวมกันชิงทรัพย์ และข้อหาพยายามฆ่า ในส่วนของค่าเสียหายหากมีการส่งสำนวนต่อศาล ทางครอบครัวสามารถไปยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำพิพากษาทางแพ่งเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย หรือค่าสินไหมทดแทนได้ แต่เมื่อตรวจสอบพบว่าที่ไปแจ้งความเป็นแค่การลงบันทึกเป็นหลักฐานเท่านั้น ต้องไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดี อยากให้ตำรวจเร่งติดตามคดีนี้ด้วยเนื่องจากคนร้ายก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

ติดตามชมรายการคลายทุกข์ชาวบ้าน ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 14.15 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up