จริงไหม!? กินเม็ดบัวช่วยแก้อาการท้องเสียได้

อีกหนึ่งวิธีแก้อาการท้องเสียโดยไม่ใช้ยาเคมี! กับข่าวที่แชร์ๆ กันมาว่า “การกินเม็ดบัวช่วยแก้อาการท้องเสียได้” ซึ่งจะจริงหรือไม่นั้น ตามนักสืบโซเชียลไปยืนยันคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญกันเลยจ้า

คุณปัฐมาพร หงษ์สุวรรณ นักกำหนดอาหารวิชาชีพ โรงพยาบาลพญาไท 2  ได้คอนเฟิร์มกับทางรายการ “ชัวร์นะแม่ อย่างแชร์มั่ว” แล้ว ว่าเรื่องนี้  “ชัวร์แม่น √” การกินเม็ดบัวสามารถแก้อาการท้องเสียได้จริง!

ทั้งตำราสมุนไพรไทยและสมุนไพรจีน ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘เม็ดบัว’ สามาถช่วยแก้อาการท้องเสียได้จริง เนื่องจากในเม็ดบัว มีสารกลุ่มที่มีฤทธิ์ที่สามารถหยุดอาการท้องเสียได้ สำหรับจำนวนในการทานให้ออกฤทธิ์นั้น ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน โดยอาจลองทานในปริมาณสัก 1 กำมือก่อน

สาเหตุของอาการท้องเสีย โดยทั่วๆ ไปเกิดจากการทานอาหารที่ไม่สะอาด ทำให้เกิดการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร เกิดจากภาวะที่ลำไส้ดูดซึมสารอาหารบกพร่อง จากการทานยาบางชนิดหรือผลข้างเคียงจากการได้รับการฉายแสงบริเวณลำไส้ เมื่อมีอาการท้องเสียแล้ว เราควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทนม อาหารที่มีกากใยสูง เช่น ผักหรือผลไม้ เพราะจะไปกระตุ้นให้ลำไส้ทำงานหนักมากขึ้นส่งผลให้มีอาการท้องเสียมากขึ้นได้

ร่วมไขความลับข่าวแชร์ทางโซเชียลผ่านรุ่นแม่ขี้แชร์กับรุ่นลูกขี้เบรก และนักสืบโซเชียลสุดแซ่บ มาลุ้นไปพร้อมๆ กันข่าวไหนจะแชร์มั่ว หรือข่าวไหนจะชัวร์แม่น ในรายการ ชัวร์นะแม่อย่าแชร์มั่ว ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.35 น. ทางอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up