ฟองน้ำ มหัศจรรย์ สามารถทำได้มากกว่าล้างจานเช็ดถูทำความสะอาด

ฟองน้ำ ที่ใช้ส่วนใหญ่เรามักจะใช้แค่ล้างจาน หรือนำไปเช็ดถูทำความสะอาด แต่จริงๆ แล้ว ฟองน้ำ สามารถนำไปทำอะไรได้บ้าง นอกจากสิ่งที่กล่าวมา วันนี้เราจะมาบอกประโยชน์ของฟองน้ำให้ใช้ได้อย่างคุ้มค่ากัน

1. ป้องกันรอยขีดข่วน ที่สิ่งของและเฟอร์นิเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นแจกันหรือโหลแก้ว เพียงแค่ตัดฟองน้ำเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปติดที่ฐานของแจกัน หรือของที่จะนำมาวางโต๊ะ ก็สามารถช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี

2. กระปุกล้างเล็บ การล้างเล็บจะง่ายขึ้นเพียงมีขวดโหลใบเล็กๆ กับฟองน้ำ และน้ำยาล้างเล็บ โดยตัดฟองน้ำให้ขนาดพอเหมาะ แล้วม้วนลงไปในโหล เหลือรูตรงกลางเล็กๆ ไว้ แล้วเติมน้ำยาล้างเล็บลงไป เป็นขั้นตอนสุดท้าย

3. หมอนเข็ม เป็นไอเดียที่สาวๆ เย็บปักถักร้อยน่าจะชื่นชอบ เพราะเป็นการใช้ฟองน้ำแทนหมอนเข็ม เป็นการใช้เก็บรักษาเข็มหมุดให้เรียบร้อยแล้วปลอดภัย

4.เป็นอุปกรณ์เพาะเมล็ด ใครที่กำลังจะปลูกเมล็ดต้นไม้อย่าพึ่งไปซื้อกระถางเพาะเมล็ด เพราะไอเดียที่ฟองน้ำธรรมดา สามารถที่นำมาเพาะเมล็ดได้ โดยการนำเมล็ดพันไปวางไว้บนฟองน้ำที่ชุ่มน้ำให้ชื้น แล้วใช้วัสดุที่แสงผ่านได้ อย่างเช่น ชาม หรือแก้ว มาครอบไว้ วางที่มีแสงแดด รอให้เมล็ดพันงอกออกมา แล้วจึงย้ายไปลงกระถาง

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วว่า ฟองน้ำ สามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้หลายอย่าง อย่าลืมนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันนะคะ

ติดตามชม เสาะหามาฝาก ได้ในรายการ มายโฮม ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 09.30 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34


ติดตามช่วง เสาะหามาฝากได้ท้ายเบรก

 

keyboard_arrow_up