ไอเดียแต่งพื้นที่ห้องเล็กๆ กับความทรงจำที่ยิ่งใหญ่

“บ้าน….อยู่อย่างไรให้มีความสุขกับคนที่เรารัก” ไอเดียแต่งบ้านวันนี้รายการมายโฮม จะพาไปเคาะประตูดูคอนโดมิเนียมของคุณจุ๋ม-อรสา และคุณแซม-สัมพันธ์ โตสว่าง คู่รักนักเดินทางที่สร้างพื้นที่ห้องเล็กๆ ให้เป็นความทรงจำที่ยิ่งใหญ่และเต็มไปด้วยความสุข โดยได้เลือกซื้ออยู่คอนโดมิเนียมเก่าเลือกห้องใหญ่ที่สุดและมี 4 ห้อง ที่สำคัญจะต้องอยู่ในระแวกเดียวกันกับบ้านของคุณแม่ แล้วมารีโนเวทใหม่ทั้งหมด โดยใช้สเปชภายในห้องในพื้นที่ 185 ตารางวา ตกแต่งด้วยของสะสมตามสไตล์ของแต่ละคนชอบระหว่างที่ทั้งคู่ได้เดินทางไปท่องเที่ยวในแต่ละประเทศ ให้กลายเป็นบ้านสไตล์เหมือนตึกที่ฮ่องกง จะอบอุ่นอบและอวลไปด้วยความสุขอย่างไรมาดูกันเลย

บริเวณห้องโถงรับแขกที่โดดเด่นด้วยภาพวาดรูปแมวใส่ชุดบาบ๋า-ญาญ๋าเป็นเครื่องแต่งกายของภูเก็ต ที่วาดโดยศิลปินรุ่นใหม่ ตัดกับลวดลายวอลเปเปอร์

มุมห้องโถงยาวก็กลายเป็นห้องโฮมเธียเตอร์ เพียงแค่กั้นประตูกระจก

ห้องครัวกับห้องซักล้างอยู่ด้วยกัน ซึ่งห้องครัวจะเป็นสไตล์เรียบง่ายและเต็มไปด้วยแม็กเนตแม่เหล็ก ที่สะสมและเป็นของที่ระลึกในแต่ละประเทศที่ไปมา

ห้องทำงานของคุณจุ๋มที่ดูมีสีสัน โดดเด่นด้วยโต๊ะทำงานเก่าจากประเทศอินเดีย โดยจะมีชั้นวางหนังสือ

ห้องทำงาน ห้องฟังเพลง และห้องหนังของคุณแซม ที่ตกแต่งด้วยแผ่นเสียงที่สะสมตั้งแต่สมัยมัธยม

ห้องนอนที่รียบง่าย และมีแผนที่โลกอยู่บนผนังหัวเตียง และคุมเตียงด้วยผ้าเนามือ

สุดท้ายแล้ว…”บ้าน” ถึงแม้จะมีพื้นที่เพียงเล็กน้อยไว้ให้เราได้พักผ่อน แต่ก็เป็นที่เก็บความทรงจำดีๆ และความสุขที่ยิ่งใหญ่คือการได้ใช้ชีวิตทุกวินาทีให้คุ้มค่าทำในสิ่งที่เรารักและอยู่กับคนที่เรารักเพียงเท่านี้ก็มีสุขแล้ว

ติดตามชมรายการมายโฮม ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 9.30 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up