3 ท่าออกกำลังกายบริหาร “หน้าอก” ให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม

สาวๆ ทั้งหลายคงไม่อยากมีหน้าอกที่หย่อนคล้อยและหย่อนยานแน่ๆ แต่..เรามีท่าออกกำลังสามารถให้หน้าอกกลับมากระชับและเฟิร์มได้ ด้วยท่าออกกำลังกายที่ถูกวิธีที่ทำเองได้ที่บ้าน ว่าแล้วอย่ารอช้า…มาเริ่มกันเลย

ท่าที่ 1 : บริหารหน้าอกส่วนบน แก้ไขช่วงเนื้อที่ปริ้นออกมาให้แทนที่ด้วยกล้ามเนื้อบริเวณใต้รักแร้ให้เฟิร์มขึ้น

เริ่มต้นด้วยการวางมือบนแท่นหรือสเต็ปที่อยู่เหนือพื้น 1 ข้าง ชันเข่า และดันตัวขึ้นโดยใช้แรงหน้าอก สลับกันทั้งสองข้างทำข้างละ 15 ครั้ง ต่อ 1 เซต

จากนั้นดันตัวโดยใช้แขนทั้งสองข้างตั้งฉาก 90 องศา เกร็งตัวดันขึ้นให้รู้สึกมีแรงต้าน ทำท่านี้ 10 ครั้งต่อ 1 เซต วันละ 3-4 เซต

 

ท่าที่ 2 : เพิ่มกล้ามเนื้อหน้าอกส่วนบนและข้าง


เตรียมขวดน้ำ 2 ขวด และเสื่อโยคะ หาที่ยึด เช่น เตียง หรือโซฟา แล้วตั้งตัว 45 องศา จากนั้นยกแขนทั้งสองข้างโดยใช้แรงหน้าอกขึ้นลงไม่ต้องสูงมาก

ทำท่านี้ 20 ครั้งต่อ 1 เซต วันละ 4 เซต

ท่าที่ 3 : บริหารหน้าอกด้านข้าง


เตรียมผ้าขนหนู 2 ผืน และต้องทำในพื้นที่ลื่นซึ่งจะเหมาะกับการออกกำลังกายท่านี้มากที่สุด เริ่มต้นด้วยการวางศอกข้างใดข้างหนึ่งบนผ้าขนหนู จากนั้นใช้มือข้างหนึ่งวางฝ่ามือลงบนผ้าขนหนอีกผืน และเหยียดแขนข้างที่วางฝ่ามือลงบนผ้าขนหนูออกไปด้านข้าง ทิ้งน้ำหนักไปทั้งสองข้างให้รู้สึกตึงที่หน้าอกแล้วดึงกลับเข้าหาลำตัว


ทำข้างละ 5 ครั้งต่อ 1 เซต วันละ 2 เซต

ท่าบริหารหน้าอกทั้งหมดนี้จะสังเกตได้ว่าหน้าอกของสาวๆ จะกระชับขึ้น เฟิร์มขึ้น แต่ขอบอกเลยว่าหน้าอกของเรามีเซลไขมันสะสมกันอยู่โดยจะมีขนาดจะเล็กหรือใหญ่ขึ้นอยู่กับไขมันและต่อมน้ำนมที่อยู่ในเต้านม แต่จะไม่ทำให้เต้านมีขนาดใหญ่ขึ้น ที่สำคัญจะกระชับและไม่หย่อนคล้อยก่อนวัย

ติดตามชมรายการอยู่เป็นลืมป่วย ทุกวันอาทิตย์ เวลา 08.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up